The Musical: Ấn tượng đầu

Trước tiên xin chèn một số quảng cáo cập nhật các phim Tiny đang theo dõi:

Protect the Boss 13-14: vẫn đang chờ sub. Tuần này chắc là subteam bận đi học nên sub chậm. Mình cũng đi học mà sao lúc nào cũng rảnh ngồi chờ phim tới lủng dép vậy nè trời?!

Ruler of Your Own World tập 2: Phim về đề tài ung thư. Cốt chuyện không phải kiểu Cinderella gặp hoàng tử nên Tiny đang xem để so với Scent of A Woman thử coi mình khớp SOAW có phải vì câu chuyện Cinderella không. Yang Dong Geun, Lee Na Young, Gong Hyo Jin và Lee Dong Gun đóng chính. Chị Gong Hyo Jin đóng vai hung dữ diêm dúa cực cute. Biên kịch là In Jung Ok (Hoa Hướng Dương, Ireland).

Special Task Force MSS tập 2: Đây là KBS drama special chỉ có 4 tập, đề tài phá án tưng tửng như Mixed up Inquiry Agency hay Detective Conan với ông Mouri đóng chính. Ngắn, vui, hấp dẫn. Nói vậy chứ có Oh Man Seok và Son Hyun Joo là mắt Tiny sáng rỡ không còn biết gì hehe.

Vì không hứng với phim mới nào cả nên tình hình là Tiny sẽ trở về thời “phục hưng,” lôi phim classic mình chưa xem ra xem như Dae Jang Geum Conspiracy in the Court, Rebirth, Scale of Providence, Alone in Love (mãi ở tập 4 tập 5 gì đó!). Với lại mới phát hiện phim ngắn trong chương trình KBS Drama Special khá giải trí, vì ngắn nên không bị đầu voi đuôi chuột. Sắp tới chắc Tiny sẽ giới thiệu nhiều phim ngắn trên blog hơn.

À và Tiny đang đọc hai quyển sách này:

East Asian Pop Culture: Analysing the Korean Wave, tập bài luận nhiều tác giả, biên soạn bởi Chua Beng Huat và Koi Iwabuchi.

Korean Masculinities and Transcultural Consumption: Yonsama, Rain, OldBoy, K-pop Idols của Sun Jung.

Quyển trên là đọc chơi trong thời gian rảnh, có một số bài phân tích lịch sử hallyu và lý do tại sao Châu Á chấp nhận những công thức của phim Hàn dựa trên nghiên cứu bài bản khá thú vị. Có thể được thì Tiny sẽ tóm tắt ý chính và fun facts từ quyển sách này. Quyển thứ hai là sách trong chương trình học, nhưng nhìn cái bìa là mình khoái, đọc không cần bị bắt buộc hehe. Tác giả Sun Jung muốn chứng tỏ nghệ thuật (Oldboy) và giải trí (K-pop idols) thật ra cũng có những điểm chung (Korean masculinities) có thể phân tích so sánh^^ Để xem ý định có thành công không.

OKAY, bây giờ là The Musical: Ấn tượng đầu!

tiny đã rất rất rất muốn The Musical trở thành hit. Phim này không quay cuốn chiếu mà bắt đầu quay từ tháng 7 năm ngoái. Nếu phim đóng máy trước phát sóng thành hit thì sẽ là gáo nước lạnh vào mặt mấy người lập luận “phim Hàn cần phải tiếp thu ý kiến của khán giả để kịp thời chỉnh sửa kịch bản” blah blah blah (#BK của Secret Garden). Ôi sao mình ghét cái biện minh rởm này!!!  Thế mà The Musical bị được SBS nhét vô chương trình phim thứ Sáu 10h hẩm hiu, mỗi tuần chiếu 1 tập cho hết 😦

Giới thiệu sơ lược tập 1:

Go Eun Bi (Goo Hye Sun) là sinh viên ngành y của đại học Seoul danh giá, tuy nhiên cô giành nhiều thời gian coi nhạc kịch hơn là coi mấy bộ xương trong phòng lab. Ăn nhạc kịch, uống nhạc kịch, thở nhạc kịch, Eun Bi thường xuyên mơ đứng trên sân khấu biểu diễn. (Đổi ngành học, tên trường đại học, “nhạc kịch” thành “phim Hàn” là đây thành câu chuyện nghe quen quen hehe)

Vậy bạn hỏi tại sao Go Eun Bi không học nhạc mà học y? Vấn đề là mấy nốt nhạc hổng biết Eun Bi, nốt giáng nàng hát thành nốt thăng, luyến về Hà Tĩnh nàng quẹo xuống Cần Thơ.

Một hôm, sau khi xem vở nhạc kịch, Maria Maria, Eun Bi ra sông Hàn đứng tập hát và đụng một người uống rượu say. Anh ta là Hong Jae Yi (Choi Daniel), tác giả nổi tiếng của Maria Maria. Jae Yi vừa trở về từ New York và từ chối viết nhạc kịch nữa vì không muốn đụng bạn gái cũ.

Jae Yi nghe bài hát của mình “bị” hát mà pó tay luôn. Anh ta khuyên Eun Bi hãy từ bỏ đi vì cô không có năng khiếu. Eun Bi tưởng đây là một tên khùng nhậu say. Tức quá, cô quay về xin nghỉ học 1 năm để theo đuổi sự nghiệp ca hát.

Sau 80 lần bị rớt, Eun Bi đánh liều giả trai thi thử vào hát trong dàn hợp xướng nam. Giám khảo cuộc thi là Baek Kang Hee (Ok Joo Hyun), diễn viên nhạc kịch nổi tiếng, thần tượng của Eun Bi và chính là người yêu cũ của Hong Jae Yi.

Tuy nhiên Eun Bi bị phát hiện bởi giám đốc đầu tư sản xuất Yu Jin (Park Ki Woong). Yu Jin là nhà kinh doanh lạnh lùng, lí trí và Tiny 100% sau này anh ta sẽ thành emo.

Lúc Yu Jin đuổi Eun Bi về thì có một người phụ nữ đứng đằng sau nghe được. Bà ta tự giới thiệu là Christine/Sa Bok Ja, diễn viên nổi tiếng từ Mỹ mới về. Thật ra Bok Ja chỉ là diễn viên quèn đang không chỗ ở, Bok Ja hứa gạt sẽ dạy Eun Bi hát miễn phí nếu Eun Bi cho mình ở chung.

Bok Ja cũng có huấn luyện Eun Bi nhưng vì tài năng kém cỏi nên không dạy được bao nhiêu lol. Bà ta gạt nàng đi làm thêm cho mình và nói đó là cách huấn luyện ca hát nhảy múa đặc biệt.

Câu chuyện còn lại không khó đoán: công ty của Yu Jin hiện đang tổ chức một cuộc thi chọn nhạc kịch hay nhất, các bạn của Jae Yi đang thuyết phục anh tham gia. Eun Bi gặp lại Jae Yi qua Bok Ja.

Wow, bộ não của mình tung bay vì sự âm 0 sáng tạo của phim này: nữ chính vượt qua khó khăn để đạt được giấc mơ, check. Thần đồng âm nhạc, check. Chaebol lạnh lùng, check. Tình hận cũ gặp nhau, check. Cuộc thi để vươn tới ngôi sao, check.  Tuy nhiên  Tiny không mong ước cao sang ngay từ đầu, phim nhạc kịch về một vở nhạc kịch thật sự thì okay rồi.

Nội dung quen thuộc nhưng phim này thuộc dạng dễ xem, kiểu thi đua phấn đấu xem cho vui. Kịch bản hơi chậm. Ngay từ đầu phim đã có nhiều nhạc rộn ràng, điểm sáng là giọng hát chuyên nghiệp ‘thần sầu’ của Ok Joo Hyun. Đây là một bài biểu diễn của Ok Joo Hyun ngoài đời.

Hai bạn nam chính CUTE và HOT, Tiny lậm Choi Daniel trong High Kick 2 nên thấy anh ấy là mình mê ^^, mặc dù vai nào của ảnh cũng giống như cùng một người nhảy qua nhảy lại chạy sô. Chỉ nhớ Park Ki Woong trong vai cậu thần đồng tự kỉ trong Story of A Man thôi, đâu ngờ chỉ một mùa thôi nhộng đã hóa bướm bay bay!

Đạo diễn thì ok, có một cảnh tưởng tượng khá bay bổng và cảnh Yu Jin ngồi trong phòng tối suy nghĩ Tiny rất thích. Người duy nhất hơi annoying trong dàn diễn viên là Goo Hye Sun, không hiểu mình có vấn đề với cái miệng của Goo Hye Sun hay là cô ta overact mà mình không tập trung xem được với diễn xuất gương mặt của cô này.

Tóm lại là Tiny sẽ theo dõi, nếu đi theo công thức giải trí quen thuộc thì cũng hi vọng phim này sẽ giải trí thành công chứ không như You’ve Fallen for Me (OMG, *ác mộng*).