Vampire Prosecutor tập 1

Người yêu phong độ đẹp trai mới của Tiny là ma cà rồng, hành nghề công tố.

Nói không có hứng với phim đợt này nhưng trong lòng cũng hi vọng Vampire Prosecutor sẽ hay, tại Tiny thích Jang Hyun Sung, phim ma ca rồng (đã là fan của Chạng Vạng 1!) và trailer nhìn rất sexy. Một lí do nữa là năm ngoái Tiny đã bị nhân vật phản diện của Yun Jung Hoon trong Jejoongwon bỏ bùa, thậm chí vì quá yêu nhân vật mà không nỡ xem nữa. Lỡ hẹn với anh này một lần rồi nên mong kì này có duyên tái ngộ. Mà mình có duyên với giai đẹp thiệt, hehe.

Phim mở đầu rất hollywood với một cảnh rượt đuổi trên đường cao tốc giữa công tố viên Min Tae Yeon (Yun Jung Hoon) và một tên tình nghi hung thủ giết chết em gái của Tae Yeon. Đang chạy với tốc độ cao thì tai nạn xảy ra, cả hai xe bị lật. Nằm bị thương trên xe, Tae Yeon nhìn thấy một người đàn ông mặc áo trùm kín đầu lôi tên tội phạm ra ngoài đâm mấy nhát rồi bỏ đi. Dù thoi thóp nhưng Tae Yeon vẫn cố lê người ra ngoài, quyết tâm chính tay bắt tên tội phạm. Một số flasbacks của tên này cho thấy hung thủ giết em Tae Yeon là ma cà rồng, và tai nạn xe đêm hôm ấy đã đổi đời Tae Yeon..

7 năm sau

Tae Yeon – giờ đã là ma cà rồng – thường dùng khả năng đặc biệt để phá án. Nhìn thấy hay nếm máu thì anh ta có thể thấy được những giây phút cuối qua đôi mắt nạn nhân. Khả năng này chỉ có anh bạn cảnh sát Hwang Soon-Bum (Lee Won Jong) biết. Hai người được bổ nhiệm làm chung trong một đội liên kết cảnh sát-công tố.

Ngoài ra trong đội này còn có công tố viên mới Yoo Jung In (Lee Young Ah trong Baker’s King, Kim Tak Go) và một cậu trợ lí thí nghiệm trẻ đẹp trai hổng biết tên.

Thanh tra trưởng Jang Chul Oh (Jang Hyun Sung trong Gumiho’s Child, Natalie) là sếp của đội này, không biết là người tốt xấu mà có quan hệ khá căng thẳng với Tae Yeon. Một số chi tiết (cái bật lửa) gợi ý Chul Oh cũng là ma cà rồng.

Vụ án tập 1 xoay quanh cái chết của một bé gái với 2 dấu răng trên cổ, trên người nạn nhân máu bị rút gần hết, giống y vụ án em gái của Tae Yeon 7 năm trước. Tuy nhiên một số sơ hở cho thấy ai đó đã giết cô bé và tạo hiện trường giả như bị ma cà rồng cắn. Ai đã làm chuyện dã man này? Hung khí giết người là gì? Tại sao lại phải rút máu? Nạn nhân sống trong viện mồ côi có ông hiệu trưởng nói chuyện úp mở. Có một người đàn bà muốn nhận nuôi bé và thường xuyên tới dắt bé đi khám bệnh. Ông bác sĩ thì có một lượng máu dự trữ trong phòng khám…

Hehe trước khi review thì phải nói trước với Tiny là đây là phiên bản hay của Tokyo Dogs. Tiny xem vì giai là chính, nội dung là mười^^ Mỗi lần thấy công tố  Min Tae Yeon là tim mình liệu xiệu rồi, mắt mũi đâu mà để ý logic vụ án nữa.  Trước khi thành ma cà rồng=không eyeliner nhưng sexy; Sau khi thành ma cà rồng=có eyeliner, sexy thêm gấp bội.

Nhưng không cần brain cũng có thể thấy kịch bản phim này ok thiệt, hehe. Một là khá ngắn gọn, mỗi tập chỉ có 45 phút nên vào vấn đề chính luôn, không fan service hay nói chuyện tầm xàm câu giờ. Hai là tuy câu chuyện phá án hông phải kiểu giải câu đố hóc búa thông minh nhưng cũng không quá đơn giản, có thể cho là chặt chẽ và lôi cuốn, chưa thấy có sạn logic. Thoại gọn và chêm những tình huống hài nhẹ nhàng, rất dễ xem. Phim 12 tập mà được những 3 người viết: Park Hyung Jin (Hometown Legends), Han Jung Hoon, Yang Jin Ah (Chosun Police 2).

Phim này có production value cao. Những đoạn kĩ xảo CG nếu làm không khéo sẽ thành sến và rẻ tiền, nhưng ở đây thì chấp nhận được. Cảnh quay được chọn kĩ, quay nhiều góc nên sinh động. Máu là một mô típ được lặp lại nhiều lần nên bác đạo diễn cũng thích đùa, ví dụ đồ uống của Tae Yeon thường có màu đỏ như đánh đố khán giả, đoạn giới thiệu phim còn có hình anh này cầm một bịch máu uống như nước trái cây lol. Có điều mấy khúc vừa đánh vừa quay chậm thật cheesy, gợi nhớ City Hunter!

Năm ngoái có Joseon X-files, năm nay có phim này Tiny rất chấm phần biên tập. Một số đoạn biên tập nhanh làm mình cũng thở gấp như nhân vật trong phim.

Diễn thì ai cũng khá chỉ trừ…nam chính lol. Yun Jung Hoon diễn chưa tự nhiên và truyền cảm, nhưng: I DON’T CARE! Mỗi lần nhìn thấy máu là đôi mắt nam chính đổi màu xanh, Tiny chảy máu mũi ngất xỉu vì cool chịu không nổi!

Phim mang phong cách truyền hình Mỹ: ngắn gọn ăn tiền. Mà TH Mĩ thì một phim chiếu mấy năm trời mình vẫn coi được, còn phim này 12 tập, tại sao không?

Spazzzzzzzzzz