Ojakyo Brothers: for Ja Eun+Tae Hee shippers

Không giới thiệu Ojakyo Brothers tại phim này không hay, nhưng mà Tiny đã sẵn sàng xem hết hai mươi mấy tập chỉ vì mỗi cặp này. Thỉnh thoảng xuất hiện đôi ba phút nhưng đảm bảo lần nào họ cũng làm Tiny mỉm cười. Xin cảnh báo trước đây là một bài không đầu không cuối tự sướng: một người đáng yêu ngồi xem phim về hai người đáng yêu làm đủ trò đáng yêu. Tất cả cùng đáng yêu 🙂

Người đáng yêu đầu tiên là Hwang Tae Hee của Joo Won, diễn viên nóng hổi vừa thổi vừa xem mới bước ra từ lò Baker King Kim Tak Goo. Bạn Tae Hee có gương mặt của bạn Joo Won, cả hai đều đáng yêu, điều khác nhau duy nhất là bạn Tae Hee hông có thật. Làm sao mà có thật được khi mà bạn này là phiên bản chàng trai Vườn Nho no. 2 của Tiny. Những ai đã xem Chàng trai Vườn Nho chắc cũng có thể đoán thuật ngữ này đồng nghĩa người chồng lí tưởng^^ (nhấn mạnh: chồng. Không phải “người yêu”).

Tae Hee là một anh cảnh sát gương mẫu, ham mê bắt cướp tới mấy ngày không tắm là chuyện bình thường. Anh ta chỉ thay vớ mỗi sáng để làm vui lòng bà nội đang giám sát qua webcam điện thoại. Nếu bỏ Tae Hee vào phòng bia ôm đầy những cô gái đẹp thì điều đầu tiên anh ta làm sẽ là…xét giấy CMND.  Ngay thẳng, chính trực, hơi hơi cù lần, anh ta là chỗ dựa đáng tin của bố mẹ, là tiếng nói lí trí, nhà có chuyện là mọi người đi tìm Tae Hee ngay.

Nhưng người đàn ông lí trí cách mấy cũng sẽ có một ngày lầm lỗi. Vì lầm lỗi nên mới có phim^^

Sau một lần bắt nhầm Baek Ja Eun (UEE) về sở cảnh sát và một số mâu thuẫn ngẫu nhiên khác, Tae Hee kết bạn với Ja Eun. Ja Eun (từng) là cô sinh viên đài cát, tính tình hơi chanh chảnh nhưng rất ngây thơ và thân thiện với mọi người. Sau vài lần cãi cọ thì họ nhanh chóng làm hòa, nàng gọi chàng là “ajussi” và hay tìm tới chàng để nhờ chàng giúp đỡ (và nhờ mua cappuccino).

Ja Eun sau khi nghe bà và mẹ phàn nàn Tae Hee chưa bao giờ có bạn gái:

 Ajussi, cháu thích con trai. Còn Ajussi, không lẽ cũng thích con trai? Nếu chú gặp một cô gái xinh đẹp như cháu mà không có cảm giác gì thì chuyện rất nghiêm trọng đấy.

Xem ra thì chuyện nghiêm trọng hơn là khi có một người đã có cảm giác. Ja Eun thậm chí không nghĩ tới chuyện giả bộ trá hình là mình không phải fangirl của Tae Hee. Mà chỉ có Tae Hee là người duy nhất chưa hiểu tim người đẹp.

Nhưng ai bảo là Tae Hee không có cảm giác gì? Đôi mắt chàng nhìn lưng nàng đây, lãng mạn hem:

 Một ngày đẹp trời, cả nhà cùng ra nông trại phụ thu hoạch trái cây:

Có hai người hú hí với nhau

Và một người nhìn theo muốn sái cổ

Rồi hai người kia cùng nhau bỏ đi

Tội nghiệp người ở lại^^

Vì có thành kiến với Baker King Kim Tak Goo nên Tiny không thèm dzòm dàn cast phim này luôn, nhưng sau khi xem Yoon Shi Yoon trong High Kick 2, Lee Young Ah trong Vampire Prosecutor và Joo Won trong phim này thì thành kiến với diễn viên hoàn toàn biến mất. Sau này sự nghiệp vẻ vang rồi thì 3 gương mặt tiềm năng này sẽ muốn xóa Baker King trong danh sách phim của mình, còn bây giờ nhờ nó mà nổi tiếng thì cũng xứng đáng.  Rất dễ underact vai Tae Hee vì cậu này ít bộc lộ cảm xúc bên ngoài, nhưng Joo Won đóng thật là sinh động và đầy charisma:

Còn UEE với đôi mắt nai to tròn thật đáng yêu. So với hồi You’re Beautiful thì UEE đã tiến bộ rất nhiều, và càng về sau thì diễn xuất của UEE càng tự nhiên, xứng đáng được xem như diễn viên mới chứ không phải idol đóng phim nữa.

Cặp Ja Eun và Tae Hee này đang là couple hot nhất trên youtube hiện nay, với số lượng fanvids ngày càng nhiều. Cũng dễ hiểu thôi, cặp này đáng yêu tới nỗi cảnh nào có hai người là cảnh đó cần phải được phổ nhạc. Ví dụ cảnh này là Thắt cà vạt đầu đình (Áo anh sứt chỉ chứ đường tà, chứ biết rằng/Vợ anh chưa có chứ mẹ già, mẹ già chưa khâu):

Screencaps lấy từ blog của Softy

P.S. Nếu bạn tò mò Chàng Trai Vườn Nho No. 1 của Tiny là ai: