Đây là “thảm họa nhạc Việt”?

Tiny mới xem MV Rắc rối của Karik xong, đau hết cả bụng rồi. Nghe nói clip này đang tranh giải Video âm nhạc Việt nên đăng quảng cáo để mọi người bình chọn:

MV này đang bị chửi tơi bời vì quá “nhảm” và “đường phố,” bị gọi là “thảm họa nhạc Việt.” Tất nhiên nó là thảm họa nhạc Việt vì nội dung của nó kể về thảm họa nhạc Việt.

Mở đầu là câu “The following PREVIEW has been approved for all AUDIENCES.” Vậy là toàn clip chỉ là preview dạo đầu cho một màn chính, lố bịch hơn. Rất thông minh.

Vô giữa clip thấy con trâu chạy qua (mặt dầy) làm Tiny cười muốn sặc nước. Ở 1:40 là parody lại MV Chuyện Đó Đâu AI Ngờ của Ưng Hoàng Phúc lol. Trên ngực của UHP là một cô gái còn trên ngực bạn Karik là mấy con chim cánh cụt, haha. (Và Tiny còn tìm thấy clip này, đăng trước ngày phát hành MV của UHP để parody Burhan G. MV của Burhan G “tình cờ” giống MV của UHP một cách đáng ngạc nhiên.)

Sau đó lời nhạc nhắc tới một số scandal chia tay để PR, và các hoạt động chỉnh sửa “nội thất.” Chắc còn nhiều chỗ nhại lại những MV khác mà Tiny không nghe nhạc Việt nên không biết được.

Một câu trong bài:

Nói thiệt đầu tư vào mấy đứa đó chẳng khác gì nuôi thêm khỉ

ROFL ROFL ROFL có người tên “Mây” bị nhột. Minh họa vào cho sống động nào:

Nhưng nói khách quan Tiny thấy thể loại rap châm biếm mà lời lẽ và minh họa như Karik thì rất hiền^^ Rắc Rối, cái tựa nghe còn “văn hóa” quá. Cách đây gần 15 năm có người còn dám Fuck tha Police và được bình chọn vào danh sách 500 bài hát hay nhất mọi thời đại của tạp chí Rolling Stone. Nhiều người chửi Rắc Rối ngôn ngữ thô tục và quá đường phố. Thì đúng rồi, rap mà, một thể loại bắt nguồn từ “đường phố,” lấy cảm hứng từ “đường phố” để phản ánh những cái bề ngoài đẹp đẽ mà bên trong còn tệ hơn hàng ngoài “đường phố.” “Nhân văn các bác cũng chê mà đường phố các bác cũng chê. Thật là:

Trích: Sát thủ đầu mưng mủ