Tổng kết phim Hàn 2011: Top 10 cảnh “cướp răng”

Kiss gò má bên phải. Kiss gò má bên trái. Kiss trên, kiss dưới, baby kiss, French kiss. Năm nay những cái kiss trong phim Hàn ăn tiền gọn đẹp hơn hẳn hai năm trước. Càng về cuối năm thì kiss càng có chiều sâu (nghĩa đen lẫn nghĩa bóng)!

Top 10 cái kiss yêu thích nhất của Tiny năm nay:

10. Milky kiss (Dream High, tập 15)

Chuyện gì đã xảy ra? Anh kéo tay chị vào một góc tối, mắt nhìn đắm đuối quá làm chị hồi hộp nhắm mắt chu mỏ. 1, 2, 3…Anh nhào vô kiss… cái con gì gì đó nhồi bông sau lưng chị.  Anh trêu chị rồi lại kéo vào một góc tối lần 2, lần này thì kiss lên trán thiệt. “Okay, dzô dziên, tớ chờ cả buổi mà cậu chỉ làm ăn có vậy thôi sao? Tớ cần phải đích thân ra tay,” chị nghĩ rồi chộp lấy anh…

Bình loạn: Ai có thể không yêu Pil-sook và Jason? Cái kiss cute, hài hước, PG13, phù hợp lứa tuổi. Coi xong thấy tiếc tại sao hồi đó mình không lảng vảng ở những góc tối trong trường thường xuyên hơn.

9. “The Man’s Princess” kiss (My Princess, tập 7)

Chuyện gì đã xảy ra? Công chúa mama và anh tiều phu trợ lí/thầy giáo về quê tìm lại kí ức tuổi thơ. Công chúa uống say được trợ lí cõng về.  Miền quê thanh vắng, trời đêm lại lạnh cóng không có một bóng ma bên ngoài, công chúa chớp thời cơ túm cổ trợ lí, kéo sát lại rồi hôn lên má. Trợ lí như bị sét đánh, ngó xuống đất rồi ngước lên trời. “What the hell is that? Nếu kiss thì phải kiss như thế này này…,” trợ lí chồm tới…Camera zoom cắt tá lả.

Bình loạn: Điều độc đáo của cái kiss này là nó thể hiện rõ ràng tính cách của hai nhân vật. Nàng vô tư trong sáng nên chủ động với một baby kiss, còn chàng thì lù khù vác cái lu mà chạy. Không làm thì thôi mà làm thì tới nơi tới chốn! Kim Tae Hee và Song Seung Hun có chemistry ngoài mong đợi từ đầu tới cuối nên cái kiss xúc tác làm hóa năng chuyển thành nhiệt năng, không phí một đơn vị nào. Yêu cặp này, nhưng nếu họ mà ngồi chung một chuyến bay với mình thì chắc mình sẽ nổi quạu vì ghen tị mất.

8. Nụ hôn của thợ săn (City Hunter, tập 9)

Chuyện gì đã xảy ra?

Nana: blah blah blah

Anh thợ săn thành phố nhào dzô kiss

Hết phim

Bình loạn: Nụ hôn có “lực” nhất mà Tiny từng xem. Một nụ hôn đòi hỏi sức mạnh tối đa, Lee Min Ho(t) cần phải vứt áo để tập trung ôm, sau khi kiss xong thì môi không còn giọt máu, thở hổn hển và phải nghỉ mệt 1 giây trước khi ôm thêm lần nữa. Về phần Nana? Đôi môi dính quá chặt khi rời nhau vẫn còn thấy dinh dính!?! Không biết họ có tập trước cảnh này không mà nụ hôn này là as real as it can get!

Những nụ hôn vượt rào vượt cửa sổ

7. Dream High, tập 16 

Chuyện gì đã xảy ra? Sam Dong chia tay Hye Mi để lên đường theo đuổi giấc mơ. Xe buýt chạy đi, chị đuổi theo trong nước mắt. Xe buýt dừng lại, chị gọi anh qua cửa sổ rồi đeo cho sợi dây chuyền K may mắn. Hai người nhìn nhau lưu luyến 3 giây, bài Dreaming của Kim Soo Hyun nổi lên, hai người khẽ kiss rồi nhìn nhau tiếp. Hết phim (literally).

Bình loạn: Cái kiss-xe-buýt-không-thấy-đường-về! Thank you very much, bác đạo diễn, vì đã đáp trả tình yêu cuồng nhiệt của fans cho cặp SamMi bằng một cái kết như thế. Tuy là kết nhưng nụ hôn cũng gợi lại những tập đầu khi mà quả đầu của Kim Soo Hyun quá độc không con quạ nào đủ tư cách làm tổ.  Từ nay đi xe buýt mình sẽ chọn những xe có cửa sổ đủ lớn, chồm ra ngoài được. Để nhỡ…

6. The Greatest Love, tập 11

Chuyện gì đã xảy ra? Nàng nghe theo lời công ty quản lí nên từ chối tình cảm của chàng. Chàng sắp sửa có một ca mổ sinh tử, không thể giữ nàng lại mà cũng không muốn từ bỏ tình yêu. Sau cả buổi đợi trước nhà nàng, chàng nhìn thấy nàng đi với người khác và ngó lơ mình. Mệt mỏi, thất vọng, chàng ngồi ngoài xe, nước mắt rưng rưng. Một lát sau, chàng nhận ra nàng đang đứng bên ngoài nhìn mình da diết, bàn tay chạm lên cửa sổ như đang sờ má (City Hall flashback!). Chàng chồm ra cửa sổ hôn nàng ngấu nghiến, hai người chính thức công khai tình cảm.

Bình loạn: Phiên bản “người lớn” của kiss chồm cửa sổ trong Dream High: mãnh liệt hơn, tầng suất cao hơn, sexy hơn. Điều làm cái kiss này đáng nhớ là những cảm xúc dồn nén trong giây phút ấy bùng nổ, kiss trong nước mắt và hạnh phúc dâng trào. Một cái kiss thay cho nghìn lời nói. Diễn xuất của hai diễn viên gạo cội lúc ấy không có chỗ nào bắt giò được. Thôi mà bắt giò làm gì, để họ thoải mái muốn làm gì thì làm^^

5. “Cầu thang” kiss (Protect the Boss, tập 8)

Chuyện gì đã xảy ra? Chàng đưa nàng về nhà và tiếp tục tỏ tình lần thứ 449580. Nàng thú thiệt là cũng nghĩ tới chàng, nhưng không biết là như một người đàn ông hay như một đứa trẻ. Chưa rõ thì… kiểm tra rồi sẽ rõ! Chàng lập tức kiểm tra…

Bình loạn: Một cái kiss chấm dứt tất cả: nghi ngờ của nàng và sự thèm khát kinship của fangirls. Khi nói tới mấy vụ kiss này thì Ji Heon không hề biết đùa giỡn! Kể từ Kim Sam Soon thì Tiny chưa thấy phim nào tận dụng cảnh quay ở cầu thang đẹp như trong Protect the Boss. Cảnh quay mang tính mĩ thuật cao, tư thế hai người lúc đứng hôn hài hòa, cân đối^^

4. “Tango” kiss (Scent of A Woman, tập 8 )

Chuyện gì đã xảy ra? Từ ngữ khó tả, thôi thì mời mọi người xem clip.

Bình loạn: Ai bảo hôn thì cần phải chạm môi nào?Từ những người chuộng thơ Nguyễn Bính trữ tình kín đáo tới những fans thơ tình vũ bão của Xuân Diệu, ai cũng có thể tìm được chút “tình” với Ji Wook và Yeon Jae trong cảnh này. Tán tỉnh, kiss, foreplay, bed…tất cả trọn gói trong một, khỏi phân cảnh dài dòng.

3. Cola kiss (Lie to Me, tập 8)

Chuyện gì đã xảy ra? Khi những ánh nắng ban mai rọi vào cửa sổ thì cũng là lúc nhiều người trong chúng ta thức dậy, vệ sinh cá nhân, rửa mặt, rửa mũi, rửa tay rửa chân và rửa nhiều thứ khác. Nhiều người học được thói quen bổ ích từ hồi mẫu giáo, đó là tập thể dục buổi sáng (Mở cửa ra cho nắng sớm vào phòng/Nắng cùng em hát và cùng chơi múa vòng). Như bao người khác, Ki Joon và Ae Jung cũng tắm, nhưng mà tắm trong nước Cola. Cũng tập thể dục, nhưng chủ yếu rèn luyện răng lợi là chính. Họ chăm chỉ vận động răng lưỡi tới khi hết chai Cola dung tích hai lít rưỡi mới thôi.

Bình loạn: Cola will never taste the same after this scene.

2. “Không nghe gì hết” kiss (Can You Hear My Heart, tập 14)

Chuyện gì đã xảy ra? Phút hội ngộ của đôi bạn thơ ấu sau mười mấy năm (một trong những cặp bạn thơ ấu kinh điển nhất Tiny từng xem). Chàng gọi nàng là “người mà Dong Joo thích,” nàng thì thành thật xin lỗi vì đã đối xử với chàng quá tệ. Chàng không nói gì cả, gương mặt rất nghiêm trọng và đăm chiêu như ông già. Tưởng là đang bồi hồi đau khổ nhớ về quá khứ nhưng hóa ra là đang cố nén…nụ hôn!

Tiny chẹp miệng: nụ hôn “kiểu con nít ma mãnh” (trích lời Dô) kinh điển nhất. Lời xin lỗi bah blah blah của nàng chàng nghe có lọt vô lỗ tai nổi miếng nào đâu vì đang bận nghĩ về nụ hôn. Ăn gì mà cute thế?

1. “Me Too (I want that)” kiss (Me Too, Flower, tập 6)

Best kiss of the year. Với Tiny cái (double) kiss này được sử dụng đắt tới mức spoil nó ở đây là một tội lỗi. Thôi thì giới thiệu mọi người xem Me Too, Flower. Cần phải xem tận mắt, hiểu tình huống xung quanh nó và tâm lí nhân vật thì mới có thể cảm nụ hôn này trọn vẹn. Một cái kiss nằm trong top 3 nụ hôn yêu thích nhất trong phim Hàn của Tiny. Điều ước cuối năm nay của Tiny là đầu năm sẽ có một nụ hôn như thế. Nếu đầu năm không được thì giữa năm cũng chưa muộn^^