Moon Joon Won_ Một chút nắng cho ngày đông.

Dô đã trở lại mong chủ vườn cho xin một luống xà lách nho nhỏ trong cái vườn xinh xinh để đặt cái biển “ Mình yêu bạn Joo Won”

Đôi khi mình cảm thấy  cuộc sống thật tuyệt vì khi chẳng bao giờ hết trai đẹp để yêu

Và trai mà mình đang yêu, tên đầy đủ nguyên vẹn : Moon Joon Won ( tất nhiên xin báo trước là nếu lên bác gú gồ để tìm thì bạn sẽ thấy cái bạn Joo Won nảo nào chứ thật cấm có thấy bạn Joo Won này của tớ đâu, hazzz)

Mình yêu bạn này vì:

Đầu tiên :  Nhìn cái mặt không thôi tự nhiên cũng thấy yêu rùi còn đâu,haha. Chắc tại hợp gu mình

Rồi thì: Điệu cười của bạn ý làm mình không thể dứt ra được. Kể cả khi là bad boy hay stupid boy thì nó vẫn luôn luôn cuốn hút,hehe.

Và rồi : Mình thích cách diễn chân thật của bạn ấy( đối với mềnh). À hay, xuất sắc hay không thì mình chưa dám đánh giá. Nhưng đơn giản, bằng trái tim yêu film (yêu zaidep?)  thì mình đã cảm nhận được sự chân thật đó.

Thêm nữa : cái này là edit sau khi được Cô mùa thu nhắc nhở,hihi. Sức hút trong các vai diễn của Joo Won một phần nhờ giọng nói, biết điều tiết qua từng hoàn cảnh, tùy theo cảm xúc. Dô thik nhất những lúc Joo Won gọi Hanmoni ^^

À và còn có cái lý do nho nhỏ yêu yêu nữa là: Bạn ấy giống trai Kang Dong Won (giống tới bất ngờ).

Đây là bạn ấy :

Bạn ấy sinh năm 1987. Cao 1m85 nặng 67kg ( À hóa ra mình vẫn có cơ hội gọi trai đẹp này là oppa, haha). Xuất thân từ diễn viên nhạc kịch. Hiện đang học diễn xuất tại Đại học Sungkyunkwan.

Tuổi nghề còn non trẻ, tính tới giờ mới có 2 vai diễn drama là Maroon trong Baker King

và Tae Hee trong Ojakgyo Brothers.

Cộng thêm 1 vai trong movie kinh dị Unidentified Video cùng Park Bo Yong.

Đồng thời sẽ xuất hiện trong movie Special Investigation Headquarters  cùng với anh Uhm Tae Woong.

Mình biết  và bắt đầu yêu bạn ấy từ hồi xem Baker King, Nhưng cũng tội cho cái tình yêu này là bởi bạn ý chẳng nổi tiếng ( ngoài việc thi thoảng lên tin vì bạn có tấm hình giống Kang Dong Won hay bạn TOP, thế thôi). Thi thoảng gặp trong dịp nọ dịp kia còn không thì thôi mất hút hẳn.

Và rồi mình cũng mừng mừng tủi tủi khi bạn comeback bằng drama gia đình “ Trồng lê nuôi vịt”. Mừng vì lại gặp được bạn, hơi tủi vì nghe chừng drama này cũng không sáng sủa cho lắm, bạn diễn UEE tuổi diễn xuất cũng đang còn bập bẹ, hazzz. Nhưng an ủi thôi bạn đóng tiếp film gia đình mà còn có cơ hội học hỏi các tiền bối.

 Và sau đây là vài phút giành cho quăng xe lẳng áo:

Vai diễn Maroon trong Baker King

Là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh.Mới đầu thì cũng có ghét ghét cái nhân vật Maroon nhưng càng sau thì càng được thuyết phục bởi diễn xuất của JW và cá tính nhân vật Maroon cũng được xây dựng khá thu hút. Ngay sau đó đã được các nhà chuyên môn cho vào top những diễn viên trẻ được kì vọng( mừng húm)

Maroon là con trai  trong gia đình giàu có với công ty sản xuất thực phẩm nổi tiếng. Tuy nhiên tính tình lạnh lùng, lầm lỳ và hay ghen ghét đố kỵ, thường tìm cách hảm hại anh nhân vật chính Kim Tak Goo( => rồi xong, anh bị liệt vào hàng bad, xấu tính.)

Maroon như vậy vì anh thiếu thốn tình yêu thương từ gia đình. Bố không thừa nhận và quan tâm anh thực sự. Bà mẹ chỉ biết đặt quá nhiều kì vọng vào anh nhưng chưa bao giờ hiểu anh cần gì. Vì muốn chứng minh mình giỏi giang, chứng minh cho bố rằng mình không phải kẻ bất tài nên thành ra lại phải dùng mọi thủ đoạn .( qua đây để thấy nên giành cho con trẻ tất cả tình yêu thương và quan tâm chân thành ko rồi con bạn cũng xấu tính hay ghen ghét độ kỵ mất thôi).

Rồi trái tim cũng đến lúc biết yêu, lúc biết buồn. Anh yêu   _ người con gái của Tak Goo.  Rồi thì tất nhiên để có được người con gái đó, Maroon cũng không ít lần biến mình thành kẻ xấu hơn. Nhưng tới cùng, anh đã có được người con gái đó nhờ chính tình cảm chân thành của mình.

Trong tình yêu, Maroon là một người đàn ông thực sự, là người dùng cả trái tim ấm áp để bảo vệ che chở người mình yêu thương.

Và khi cảm nhận được tình yêu từ con người, trái tim cũng bớt cô đơn và không còn ích kỷ nữa.

Dạ, có thể tóm gọn qua cái MV này:

Ánh mắt của Maroon mới thực sự là ánh mắt giết chết trái tim fangirl này ^^

À và Maroon thì mặc sơ mi đẹp kinh lên được T_T

Joo Won trong vai Tae Hee_ chàng khờ vườn lê ( Ojakgyo Brothers)

Vai diễn này thì hoàn toàn đối lập với bad boy Maroon.

Một anh chàng khờ đúng nghĩa.

Là cảnh sát Hwang Tae Hee tài giỏi, đẹp trai ( đây là trích lời bạn ý tự quảng cáo bản thân nhé, không phải mình ưu ái mà thêm thắt vào đâu).

Thế sức hút của chàng khờ này là gì?

Dạ, trước hết là bạn ý rất khờ cái đã. Bạn ấy biết rất rõ về tâm lý tội phạm hay tình huống hình sự gì gì đó… nhưng bạn ấy hoàn toàn chẳng hiểu gì về phụ nữ cả đâu. Bạn ấy bị kết luận là đồ keo kiệt xấu tính, vì người đẹp Jae Eun nhờ mua có ly caffee mà bạn ấy chẳng thèm mua cho. Bạn ấy cầm cả bịch bánh ngọt người đẹp nhìm chằm chằm hỏi tới hỏi lui mà cũng chẳng biết đường mời người đẹp một cái.

Kết luận: Yêu bạn này là khổ.

Vâng, biết khổ nhưng vẫn có đứa không chịu lỗ ( thậm chí là còn rất  nhiều đứa tham dại theo, còn đòi về quê trồng lê chăn vịt nếu lấy được bạn như thế nữa cơ, sợ quá).

Yêu vì Tae Hee là người đàn ông chân thành, chân thành đủ để phụ nữ có thể cảm nhận được và tin tưởng nơi đó.

Yêu vì trong trái tim chàng có một nỗi đau, một niềm cô đơn , một trái tim yếu đuối đằng sau vẻ mạnh mẽ của một cảnh sát. Nhìn chàng cô đơn ai không chạnh lòng cho được.

Yêu vì đó không phải là kẻ giỏi màu mè, hoa mỹ. Không biết làm những điều lãng mạn hay nói những câu sến rện để lấy lòng người đẹp. Nhưng trong tim anh ta có gì cũng dễ dàng bị người ta nhìn thấu. Anh ta đang yêu? Anh ta đang ghen? Anh ta đang bối rối? Ồ, chẳng cần anh phải nói, ai nhìn vào cũng thấy rõ ra thế. Đặc biệt là cái cô Ja Eun lém lỉnh kia. Và đây là cái bộ mặt hoan hỉ hết sức trẻ con vì nghĩ ra “ điều xấu” để chơi đểu kẻ làm ta ngứa mắt:

Bạn có thể không xúc động khi nhìn thấy người đàn ông này rơi lệ?

Bạn bất giác mỉm cười khi anh ta cười mỉm ^^

Vâng, đó là cách mà các chàng khờ đánh cắp trái tim của các fangirl ^^

—————————————

Trở lại với chàng trai có sức hút nhẹ nhàng nhưng cũng rất mãnh liệt. Anh ấy không chỉ diễn xuất khá, còn có giọng hát ấm áp( ờ thì đã iu mà, nghe gì mà chẳng ra ngọt với chả ấm=))))

Đây là ca khúc  My love nằm trong ost Baker King do Joo Won trình bày

À, không những thế, bạn ấy còn biết nhảy khi hát nữa cơ. Nhìn bạn ấy vừa nhảy vừa xấu hổ cười mà xem. Nếu hỏi em đàn ông Hàn quyến rũ nhất trong trang phục nào, dạ cho em trả lời luôn: trang phục nhà tắm hơi ^^

Cấm sặc hoặc mất hình tượng nếu xem clip này:

Deasung hát “Look at me gwinsoon ” đã là nhất à? Chỉ là nhất khi chưa thấy Joo Won hát thôi nhé ^^

Bouns thêm lý do cực củ khoai củ mì về tình yêu của mình với Joo Won, đó là trong buổi chiều tình cờ ngồi xem ca nhạc, có cái clip ost SungKyunKwan Scandal đang được trình bày trong KSB Award 2010. Tới đoạn ( 3:30) thấy Joo Won đang say sưa ngồi hát cùng điệu nhạc, ôi bỗng dưng tình yêu mình giành cho JW vụt lên như vừa được uống Redbull thứ thiệt vậy đó ^^

———————

Xin không đánh giá về diễn xuất của Moon Joon Won vì người viết bài này hoàn toàn không giỏi trong việc đó. Tất cả việc yêu ghét đều do trái tim fangirl phán xét ^^