Wild Romance: Ấn tượng giữa hiệp

Nếu bạn nghĩ Wild Romance là một bộ phim tình cảm hài bình thường thì bạn đã…đúng: phim mở đầu một cách hoạt hình nhí nhố, anh với chị đụng độ và cãi nhau chó mèo, anh chị bị hoàn cảnh ép ở cạnh nhau, anh chị nảy sinh tình cảm, thình lình người yêu cũ của anh xuất hiện vv. Thú thật là viết tới đây Tiny có hơi rùng mình vì chợt nhớ lại cái thảm họa rom-com năm ngoái là Lie To Me -một bộ phim vươn vịn một cách không biết xấu hổ vào cái công thức rom-com trơ tráo đó và chemistry của hai ngôi sao hallyu chính để cầu ăn may. Nhưng Wild Romance không phải là Lie to Me, và bạn có thể yên tâm là vì người chấp bút ở đây là biên kịch Park Yeon Seon.

Sau Mixed-up Inquiry Agency thì Tiny cảm Park Yeon Seon luôn. Phục biên kịch Park vì khiếu hài hước không đụng hàng của cô. Tựa phim không có chữ “Wild” sao được khi ta có tình huống một người rủ kẻ thù của mình ra nhà hoang để tự nguyện đưa đầu cho mình đập(!) hay ông chủ ngồi ghế máy bay hạng tiết kiệm trong khi vệ sĩ ngồi ghế thương gia lol! Tiếp tục theo đuổi thể loại trinh thám như trong MIA, bk Park đem cái hài hước duyên dáng ấy pha trộn với những bí ẩn khơi gợi trí tò mò. Một khi bạn đã “vào tròng” với trò chơi đuổi bắt trong phim rồi thì coi như…(xem) hết phim, drop giữa chừng sẽ tức ngủ không được.

Nhưng nói như thế không có nghĩa Wild Romance là phim trinh thám. Cũng như với công thức rom-com, bk Park dùng công thức trinh thám để tạo một cái khung sườn lót ổ cho những nhân vật của mình thôi. Phim không phải kể về một câu chuyện mà là kể về một thế giới, trong đó có những mối quan hệ ý nghĩa, đầy cung bậc tình cảm của những con người bằng xương bằng thịt. Hiện này có nhan nhản phim mà mỗi 10 phút là 2 phút dành cho nam chính đi tập thể dục, 3 phút shower scene, 2 phút cho nữ chính đi shopping dừng lại ở nhãn hiệu ABC để quảng cáo chìm, 2 phút cãi nhau vu vơ và 1 phút cuối cùng mới có một cái gì đó thật sự xảy ra thì chỉ còn cô Park dám tập trung vô “chiến lược con người” mà thôi.

Một ví dụ về “chiến lược con người” của cô Park là nhà báo Go Jae Hyo, đóng rất ấn tượng bởi Lee Hee Joon. Mở đầu Go được giới thiệu như một tay nhà báo lá cải tiêu biểu, chỉ cần đánh hơi thấy scandal là bu lại đăng tin tác nghiệp. Nhưng rồi cô Park len lén bỏ vào một tình bạn bất ngờ giữa Go và Jin Dong Soo. Ta bất chợt nhận ra một mặt khác của Go: một người đàn ông biết lắng nghe và tôn trọng bóng chày. Và anh ta cũng có định kiến và nhân sinh quan sống rất riêng để giải thích cho những hành động của mình, chứ không phải chỉ nhởn nhơ làm trò A trò B do tuýp nhân vật của anh ta là phải thế. Sau khi nghe câu chuyện quá khứ của Go và mối liên hệ của anh ta với bóng chày, bạn biết Go không thuộc một tuýp nhân vật tiêu biểu trong phim Hàn nào hết. Anh ta chỉ là anh ta, trong thế giới của Park Yeon Seon mà thôi.

Cách khắc họa nhân vật sinh động, tỉ mỉ là điểm sáng lớn nhất của Wild Romance. Tiny không hẳn là thích một số lựa chọn của biên kịch (như chi tiết Moo Yul thuyết phục cô “gà” làm tiền đại gia, giống giống mấy chuyện “gián tiếp” cứu thế trong Kinh Thánh) nhưng nói chung rất hâm mộ cô này vì viết tôn trọng khán giả.

Ngoài kịch bản ra thì những mảng khác u ám hơn. Mở đầu phim không có gì thu hút.  Đạo diễn cà lơn tơn như đang quay phim thần tượng Đài Loan, đặc biệt là trong hai tập đầu nhưng về sau thì ổng bớt “teen” lại chút.

Diễn xuất thì điểm cộng có, trừ có, nhưng chắc là cộng nhiều hơn với dàn diễn viên phụ cực đỉnh: Oh Man-Seok, Hwang Sun Hee, Im Jo Eun và các bác kì cựu diễn không hài không ăn tiền. Tiny đặc biệt fangirl Hwang Sun Hee và Im Jo Eun, một người vào vai thật nhẹ nhàng quyến rũ còn một người thường chọn vai rất cá tính (Soul và What’s Up?). Lee Dong Wook tạo hình giống trong La Dolce Vita cũng là một điểm cộng^^ Anh Lee đóng hài có duyên, tóc mây bồng bềnh và làn da nõn nà hợp với những cảnh rồ-man-tíc hehehe.

Với Tiny thì điểm phản cảm nhất phim này là diễn xuất của 2 cô nữ chính: Lee Si Young và Jessica. Tại sao Lee Si Young lại phải diễn như thể cô ta cần ngậm núm vú 24/24? Còn Jessica tại sao lại…đóng phim? Tiny thích Lee Si Young nhưng mà chị này xem ra vẫn còn thiếu kinh nghiệm đóng phim hài, tiếp tục đi theo vết xe của Go Hye Sun trong Boys Over Flower. Bộ hai chị tưởng cuteness là nước mía, chỉ cần nặn ép cái mặt tội nghiệp của mình là dễ thương hài hước được sao? Thêm vào đó nhân vật Kang Jong Hee chỉ có một từ để tả là annoying. Nghe cô ta chạy vòng vòng tìm con mèo “sóttttt-tư,” “sóttttt-tư”  (con mèo tên Short), mình thiệt muốn chạy vô Đại Nam bắt con hổ thả vào cho cô ả.

Sau khi xả tâm sự anti của mình thì tóm lại là Tiny giới thiệu phim này: từ chính tới phụ nhân vật nào cũng đáng yêu, nhiều câu chuyện đan xen thú vị, đặc biệt cặp đôi ngược đời Kim Dong Ah-trưởng phòng Kim Tiny thích còn hơn cặp chính (nhiều fans đồng ý!).

20 thoughts on “Wild Romance: Ấn tượng giữa hiệp

Add yours

 1. Lần này thì NH giống Tiny gần hết, đạo diễn phim này cũng thuộc loại lơ tơ mơ của phim Hàn như bao đạo diễn khác. NH đang quen xem movie, mà movie NH xem toàn quay đắt địa không, chui qua đây mấy vị này quay như tập sự khiến mình hết tua lại đến quay.

  Điểm mạnh nhất ở Wild Romance đúng như Tiny nhận xét đó, là ở sự tổng hòa của các nhân vật. Biên kịch Park luôn có miêu rồi mới tả khiến cho nhân vật không phải làm nền cho người khác, mà làm một đà để hích chính nhân vật đó lên một mấu chốt mới, rồi mới đẩy hệ thống nhân vật khác vào guồng quay chung, để về sau họ cảm thông, yêu thương nhau không phải khơi khơi, mà đều đã có tiền đề từ trước. NH xem phim hay chú trọng cái tiền đề này, những tập đầu phim chán vì nó là tiền đề cần có để xây dựng nên cốt truyện chắc tay về sau này. Ví dụ như Salaryman NH không thích vì tiền đề phim này hỗng, tập trung tả và kể một cách ấn tượng nhiều hơn là xây dựng nền móng nên NH cảm thấy phim rất lỏng chỏng, xem đến vài tập mà NH cứ điên lên lẩm bẩm sao mình lại điên đến mức đi xem một cái phim mà nhân vật cứ như được thả rong lông nhông như thế, thế là NH drop luôn. 🙂 . Còn Wild Romance thì NH thấy nó yếu ở mạch cảm hứng, vì thế tổng thể câu chuyện thì được, nhưng mỗi câu chuyện riêng thì vẫn thiếu cảm hứng trọng tâm.

  Nữ chính chán thật đó, Lee Dong-wook phim này có cố gắng, nhưng có cố gắng đồng nghĩa với chưa tự nhiên. Thôi cũng đành chịu chứ không thể đòi hỏi quá cao được.

 2. Quên, theme mới đẹp.
  Trời ơi đừng trách mình spam bài viết có một dòng nha, hồi nãy nhớ là phải khen cái theme mà sao đó rồi quên mất, nhấn nút gửi luôn. Dạo này lẩm cẩm rồi.

 3. @Chị Ohanami: Đạo diễn quay bèo thiệt, mấy khúc tình cảm hổng xi nhê gì hết. Ơ nhưng mà chị so drama với chuẩn movie thì tội cho nó quá lol.

  Tiny cũng đồng ý, phim thiếu thiếu cái trọng tâm để thu gom những câu chuyện nhỏ lại, vì vậy nên Tiny coi chỉ vì một vài người thôi chứ không hứng với toàn bộ phim. Lee Dong Wook diễn hài dễ thương thôi, không sâu được. Cặp chính không có nhiều chemistry lắm thì phải, từ hồi cô Jessica xuất hiện là Tiny hết có hứng với cái phần “Rom” của hai nhân vật chính rồi. Quay qua xem phần “com” của một số nhân vật phụ thôi.

  Nhưng như thế cũng đủ hấp dẫn rồi. Bk Park viết phim hài có duyên, duyên như trong Alone in Love vậy.

  Trong Salary nhân vật đúng là được “thả rong lông nhông” (LOL). Cặp biên kịch này mạnh chỗ xây dựng cốt chuyện lôi cuốn hơn xây dựng nhân vật mà. Tiny khoái Salary là bởi những tình huống hài thông minh và cốt chuyện mới lạ đó. Đạo diễn cũng chịu chơi tới bến luôn với những khúc đánh nhau và parodies. Nhân vật thì có cô Yeo Chi hay, thú vị, các nhân vật khác generic hơn.

  Nói về nhân vật thì Tiny nghĩ tới Fermentation Family đó, coi tới tập 6, nhân vật thỉnh thoảng bốc đồng đọc diễn văn thấy mệt luôn.

  @Chị Ginko: chắc là vì bận rộn với trang trại quá nên chị “dạo này lẩm cẩm rồi”? Bắt đầu từ tập 2 thì phim càng khá hơn đó chị.

  Theme mới này gọn, nhưng mà gõ tiếng Việt hay bị lỗi vì nó xài font Georgia. Em không viết bài trực tiếp được mà phải viết vào word sau đó paste lên. Edit cũng phiền phức mà chữ trong bài nhỏ, khó đọc. Hixhix chẳng có gì là hoàn hảo cả.

  1. Đồng ý với Tiny về vụ Jessica với lại cặp đôi trưởng phòng Kim với Dong Ah. Nói thiệt là về sau mình toàn xem chủ yếu vì trưởng phòng Kim thui (thích từ Twinkle Twinkle, nếu ko vì tyêu với Kim Suk Hoon thì mình đã ủng hộ cho nữ chính với trưởng phòng Kim rùi!)
   Mới xem đến đoạn có Jessica xuất hiện là drop luôn không thương tiếc (thật ra thì đang đợi subteam ra hết bộ để có thể tua nhanh mấy đoạn có cô Jess này) Phim này vài cảnh làm mình nhớ đến manga Touch kinh điển.

   Đang enjoy cái Salary nhưng mà subteam ra chậm (mê làm Moon Sun hơn) nên cũng bực mình! Toàn phải chạy đi đọc recap bên dramabean.

   Ah theme mới đẹp nhưng mà prefer cái font cũ hơn. Nhìn font này thật là khó chịu!

   1. Anh đóng trưởng phòng Kim mới quá, Tiny cũng không biết đã đóng Twinkle Twinkle. Mà sao anh ta diễn gương mặt plastic như ma-ni-canh được hay thật. Cười té ghế ở những đoạn Kim Dong Ah gặp trưởng phòng Kim và nhà báo Go (Tp Kim không được hỏi cũng nói: mẫu người yêu của tôi là con gái trung thực lol).

    Sub viet tới tập mấy rồi nhỉ, nếu muốn xem English sub thì Lan có thể vào đây:
    http://www.kimchidramas.net/2011/12/wild-romance.html
    Trang này up sub rất nhanh, khoảng 1-2 ngày sau là đã có rồi.

    Tiny cũng đang bực cái font của theme, chữ ri rí khó đọc và viết tiếng Việt hay bị lỗi..thở dài đang tìm cách để đổi font khác miễn phí đây

 4. Tiny coi tập 14 chưa, mình dự đoán được nội dung của tập này nhưng vẫn ngạc nhiên vì tài năng của biên kịch, kinh ngạc vì diễn xuất của Oh Man-Seok và Hwang Seon-Hee ^^ Lee Dong Wook thì thôi khỏi khen ở đây không lại bảo mình fan, đợi hết phim làm một bài ở blog khen cho sướng hehe 😀 Tập hôm qua mình coi mà mắt cứ thế này ♥_♥ lol.

  NH : Có người lười biếng mới coi 2 tập mà đã vào hóng hớt kìa. Xem tiếp đi bạn lười biếng ạ. Đồng ý về Salaryman đó, phim này xây nhà từ nóc nên bấp bênh, kiểu hài phim này không làm mình cười được.

  1. Em đang xem tập 13 đây, nghe chị nói về Oh Man Seok và Hwang Seon-Hee mà nôn nao cả. Sau phim này em là fan của Hwang Seon-Hee luôn. Cặp này hay hơn cặp chính nữa ấy chứ.

   Chờ bài khen Lee Dong Wook của chị nhé. Không khen ở đây thì cũng biết chị fan rồi^^ Em có thể request nhận xét sâu những cảnh bromance giữa anh Lee và anh Oh không? Em thích nhất là những khúc hai người ấy tâm sự đó.

 5. Nhào vô chê ké…

  Minty công nhận hai vai phản cảm nhất là nhân vật nữ chính và nữ thứ. Cô vai chính thì cứ xài các cơ trên khuôn mặt một cách quá lố, nhiều khi vừa coi mà muốn đưa cái chén ra hứng hai con mắt của chị í. Chưa nói tới việc cái tóc quá xấu >.< cho dù là nhân vật dạng tomboy đi nữa nhưng cái đầu tóc của con gái gì mà…. không thể chịu được nhìn tới là muốn lấy cái lược mà chải dùm lại luôn.

  Chị Jess thì quá sức annoying, minty coi phim rất dễ tính và không hề kén diên viên, vậy mà lần đầu mới biết cảm giác phản cảm từ nhân vật tới diễn viên nó ra làm sao T_T Chị này đi đứng đều mang phong thái ca sĩ, mỗi lần nhìn chỉ đi là cứ tưởng đang trình diễn thời trang hay chuẩn bị đi leo lên sân khấu. Cứ cho là vai diễn là vai nữ tính, hiền dịu nhưng có nhất thiết phải đi cái kỉêu đó không. Cũng may là thời đại công nghệ cho phép tua nhanh mà không bị dấp, chứ không chắc hư máy tính với chị Jess.

  1. Hahaha Minty nói trúng phóc. Hai con mắt lấy chén hứng là đúng rồi. Mà khoảng tập 8 nữ chính có duỗi tóc thẳng lại đó, bớt bựa hơn.

   Có 1 khúc cô Jess nghe nhạc rồi đứng lên múa ẹo ẹo mình cũng bó tay luôn, chỉ có nam chính Mu Yeol là mê tít mắt thôi. Hèn chi Mu Yeol bị bạn anti-fan hăm he đăm mù mắt, có mắt như mù mà. Cô Jess đã lóng ngóng trước ống kính rồi còn overact +điệu+nhân vật annoying…nói chung là thảm họa. Tiny thấy cô ấy bên ngoài cũng hiền hiền dễ thương. SNSD nổi quá rồi, tại sao SM lại còn gài cô Jess đi đóng phim chi cho mệt thế nhỉ.

   1. Haha đọc cái đoạn “Hèn chi Mu Yeol bị bạn anti-fan hăm he đăm mù mắt, có mắt như mù mà” cười mém sặc luôn nha Tiny :)). Chắc là bên SM muốn SNSD lấn qua các mảng khác nữa, đã nổi tiếng nay còn nổi tiếng hơn cũng cố hùng hậu vị trí của mình. Thấy bạn Yoona (không biết là viết chính xác không nữa) đóng cũng kha khá phim rồi, Tiny có coi phim nào của bạn này chưa? Minty chưa xem nhưng cũng hơi ngại mấy cô này quá.

    Để hnao minty ráng cạo nhớt rồi viết bài gì đó, cái blog muốn lên chua luôn mà chưa có bài nào. Hic.

 6. Mình thì không xem trọn vẹn ep nào, chỉ quan tâm news. Sau đó thấy cuts có đoạn em Jess đóng, thử xem thế nào. Xong đến là buồn =.= Vào làm loạn mạch phim, chưa kể là diễn xuất rất đơ. Cứ tưởng cameo ai dè thành nữ chính luôn bên cạnh Si Young. Sau đó thì bỏ luôn phim này, không xem cuts cũng chẳng xem ep^^

 7. May nguoi dung la o khong lam chuyen tao lao! mot bo phim dung duoi goc nhin cua moi nguoi moi khac! khong bt ji ma cug bay dat nhan xet! cai do nguoi ta noi la ” ko bt thi dua cot ma nghe do”! mot bo phim lam ra la bao tam huyet cua nguoi khac dau phai vi mot cau noi cua may nguoi la bo phim tro thanh “rac”. Ai bao chi sic la dao keo! mot con nguoi o nhung thoi diem khac nhau, nhung goc nhin khac nhau, cach an mac khac nhau thi khi minh nhin vao cug thay khac. Ban thu tuong tuong khi ban map va khi ban om nhin vao cung thay khac roi! Dung tuong noi the la hay ho lam, lai di che nguoi khac mot cach vo duyen nhu the! Va lai bay gio ai ma khong mun minh dep hon, nhat la voi nghe si ma con la nghe si noi tieng nua chu, ji thi co sao! Ben canh do viec ban che dien xuat cua chi sic theo cai kiu lac qua lac lai la sao? yoi day thi thit la bo tay loam nhu minh “sanh”! chi ay la nguoi mo,i doi luc dien xuat chua dat van co the thong cam ma, va lai dien xuat cua chi ay dau den noi te nhu vay dau! chi la chua toi do chin thoi, khi ban che nhu vay minh khong hieu co pai ban lo lung o tren 100 tang may hok nua! noi ma khong biet nguong mieng. Thu hoi khi ban moi sinh ra la bt di roi ha! Dung phan xet mot ai do chi qua mot cai nhin hay la mot dien vien chi voi mot lan dien xuat cua ho. Dung tuong chi vai ba cau chu la da co the tro thanh mot nha phe binh phim nha. Minh la mot SONE nhung ko pai ma vi the ma minh benh vuc chi jess, nhung loi minh noi dieu la su thuc ma minh tin la nhung nguoi yeu pim anh thuc su cung cong nhan, Va loi cuoi cung minh xin khuyen ban hay dep cai trang blog tao lao nay di cai ban ji… minh cug ko nho ten nua>>>>!pipi

 8. ma ban la anti cua SONE pai ko? chac do jo co bai nao noi nhu bai cua ban la ban delete het roi pai ko? thoi ko noi chuyen voi may nguoi nua chi ton nuoc bot thoi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: