We Got Married: Hwang Bo & Hyun Joong 12-13

12. Ăn tân gia

Tập này xứng đáng được đưa vô chương trình học về văn hóa ứng xử trọng vai vế ở Hàn. Bên nhà vợ ngượng ngùng giao lưu với bên nhà chồng, xưng hô chị, em, dì, thím tá lả!

Tiếp theo tập trước, chồng đi làm về thấy vợ vẫn còn lui cui dưới bếp, cái sọt rác đã được nắn lại 😛 Chồng vừa phụ dọn bia ra vừa đoán bạn vợ chắc là bợm nhậu lol.

Đúng lúc đó: Đing đong… Mặt chồng sầm lại. Tội nghiệp cậu bé chắc đã đoán được số phận sẽ bị các ajumma đem ra soi không còn gì cả.

Bạn của vợ đã đến! Từ trái qua: Choi Hwa Jung (cô đóng quản lí Moon trong The Greatest Love), Park Si Eun (sitcom Be Like Today), Song Eun Ee (nghệ sĩ hài, có tin đồn năm nay cô ấy sắp cưới^^).

Thật cute là chồng chạy ra mở cửa, chào xong rồi bỏ chạy vô bếp trốn vì mắc cỡ. Nhưng tất nhiên con cừu non không thể thoát khỏi móng vuốt cáo già. Sau khi chào vợ xong thì các cô bạn lập tức kêu réo trêu chú rể ngay.

Nghe Choi Hwa Jung gọi chồng là “Hyun Joong ah,” vợ lập tức chỉnh lại: “Chị, sao chị lại gọi chồng em như thế?” Bên Hàn giống Việt Nam, ít khi nào gọi tên thật trừ khi là bạn bè. Thế là cô Choi sửa lại “Ê bạn” (ah jingu). Nghe vẫn không khá hơn!

Và những lời trêu chọc tiếp tục:

“Em rể này, em định ngó lơ quà của chúng tôi sao?”

“Tôi nghĩ cậu ấy sợ mình đấy. Chúng tôi làm cậu sợ sao?”

“Chúng tôi sẽ không đánh cậu đâu.”

“Cậu không thích Hwangbo hả?” *hăm dọa* (LOL)

Với chủ trương: “dạy chồng từ thuở bơ vơ mới về,” các cô phất tay sai chồng đi lấy nước, để vợ ngồi chơi 🙂 Nhất cử nhất động của chồng đều được mọi người phóng đại lên để fan-girl (và dê xồm):

Wow chú rể cầm 3 li nước bằng 1 tay thật cool:

Chú rể cắt kimchi thật cute! (Cô ấy đang hát bài Hawaiian Couple để trêu giai.  Bạn có thể nhìn thấy đôi mắt hãi hùng của Hyun Joong)

Chồng dắt khách đi tham quan nhà. Các cô cười hí hí khi nghe chồng gọi Hwangbo là “vợ tôi” (cheh waifư). “Nghe như thế kì thật,” một cô nhận xét. Khách tìm thấy quyển “Từ vựng thời đại mới” của Hwangbo trong phòng ngủ, có lẽ là nỗ lực của vợ để bắt kịp thế hệ của chồng (lol)?

Vừa thấy Hwangbo lên lầu là Hyun Joong viện cớ xuống bếp để trốn ngay. 4 cô bạn gái bắt đầu tám về chồng. Hwa Jung xem ra có nhiều kinh nghiệm hẹn hò các cậu em, chỉ cho Hwangbo một số chiêu để giữ chồng. “Kết hôn rồi không có nghĩa là xong!” Eun Ee: “‘Cậu là người đàn ông của tôi’ -hãy nói với cậu ra như thế!”

Hwangbo: Thỉnh thoảng tớ cảm thấy có lỗi. Như là mình đang cản đường một cậu bé đang lớn vậy.

Hwa Jung: Cậu biết lợi thế của tuổi tác là gì không?

Hwangbo: ?

Hwa Jung: Hãy cho cậu ta thấy kinh nghiệm sống và tài khoản ngân hàng của cậu…lolol

Một lát sau, viện binh của chồng, SS501, đến. Từ trái qua: Kyu Jong, Hyung Joon, Young Saeng. Các ajumma hôm nay trúng số! Cô Eun Ee kích động quá đã nhét khăn giấy vào mũi để bước ra chào (ám chỉ các cậu em quá hot) hehe.

Chồng tươi tỉnh hẳn, chạy ra nhận quà tân gia của bạn. Đây là khúc favorite của Tiny vì mình có thể nhìn thấy khoảng cách tuổi tác của hai thế hệ: trong khi quà của bạn vợ là quạt máy, cây kiểng, khăn giấy thì quà của bên chồng là:

Một thùng truyện tranh!

Lý do: để chồng đọc thư giãn khi cuộc sống hôn nhân mệt mỏi quá LOLOL. Tất nhiên bạn có thể thấy gương mặt thất vọng của vợ và mấy cô bạn.

Chồng dắt bạn lên lầu tham quan, nhưng thật ra là để “trốn” vì ngượng. Hyung Joon: “xem ra cậu đang vất vả nhỉ?” Bốn cậu ngồi tụm lại để bàn cách xưng hô cho đúng. Ai cũng ngượng vì khoảng cách tuổi tác, đã thế chồng còn chêm vào: “bạn của vợ tớ còn lớn tuổi hơn nữa đấy.” LOL các cậu le lưỡi “Họ bằng tuổi dì tớ!”(dì: imo)

Các cậu bé vô tội đâu biết, mấy ajumma đang “gợi ý” cho Hwangbo bên dưới: “Này, chẳng phải lệ thường là cậu phải làm mai bạn mình cho bạn chồng sao hả?” LOL

Có lẽ người khó xử nhất ở đây là Young Saeng vì cậu ta lớn hơn Hyun Joong. Trong khi hai cậu kia có thể gọi Hwangbo là chị dâu (hyeongsu-nim) thì Kyu Joong phải gọi là em dâu (jesu-ssi). LOL@gương mặt shock của Hyung Joon sau khi gọi “chị dâu:”

Young Saeng lập tức hùa theo và gọi “em dâu,” làm cả bác MC cũng sặc vì cười.

Trong lúc ăn tối, khách đề nghị SS501 biểu diễn. Chồng xung phong serenade cho vợ một bài với nhóm. Tất nhiên hai người bị chọc mặt đỏ hết.

Nhân lúc vợ chồng e thẹn không dám ôm nhau mặc dù bị ép, cô Eun Ee ngư ông đắc lợi:

Chỉ sau một bữa ăn tối thì rào cản tuổi tác dường như không còn nữa. Các vị khách cùng reo hò với nhau như bạn bè, thật là cute:

Tập 13. 1 Ăn tân gia (tiếp theo)

Hwangbo và Hyun Joong hát thêm 1 bài song ca và tỏ tình thêm lần nữa trong sự reo hò của các vị khách. Không khí làm Tiny nhớ hồi học cấp 1, khi mà đám bạn mình chớp mọi cơ hội để ghép đôi hai người xấu số nào đó.

Ăn cơm xong, mọi người ngồi nói chuyện trong phòng khách. Eun Ee đề nghị chơi một trò chơi, người thua cuộc sẽ nhảy vô cái bể tắm/hồ bơi. Sau đó chủ nhà sẽ thực hiện một yêu cầu cho người thua.

Tội nghiệp Kyu Jong:

Cậu chàng nhảy xuống hồ bơi và đạp trúng một lon nước ngọt! Khỏi nói cũng biết đương sự đau thế nào. Nhưng với bản năng nghề nghiệp, Kyu Jong nhặt lon nước lên và khui ra uống như đang quay CF hahaha.

Bây giờ tới lượt chú rể giữ lời hứa, phải làm theo một yêu cầu của người mới nhảy xuống. Cậu Kyu Joong cũng thông minh, đề nghị Hyun Joong ẵm Hwangbo nhảy xuống hồ.

Các vị khách hưởng ứng nồng nhiệt: cơ hội để xem họ nắm tay nắm chân đây mà!

Ngượng ngùng “vào thế:”

Ghen tị:

Vợ mới đầu e ấp nhưng sau đó tự sướng quay đầu hất tóc như trong CF. Một ajumma chọc: “nếu cô ấy nặng quá thì…” Vừa nói tới đó thì chồng buông tay hù vợ rồi khoái chí cười. Cute quá xá!!!!

Xem ra những lời chúc phúc của các vị khách đang thành hiện thực. Cả Hwangbo và Hyun Joong trong phỏng vấn đều cảm thấy họ có thể ở chung với nhau thoải mái như vợ chồng thật  dù chỉ mới gặp 3-4 lần. Awww làm sao fans không yêu cặp này được?

Tin vui, Kites (kst.net.vn) đang làm sub cho cặp này, đã tới tập 10 rồi đấy!

Random tập 2: Chiếc áo đầm Hwangbo mặc làm Tiny nghĩ tới baby này, đang có bán tại Zara mùa này! *mất ngủ*