The Moon that Embraces the Sun: ấn tượng giữa hiệp

Sáng trăng sáng trăng đêm rằm mặt trời của em đó /hỡi (các) anh hỡi (các) anh là mặt trời!

Hổn hển quẹt đống mồ hôi nhễ nhại sau khi đi tắm nắng hết 11 tập The Moon that Embraces the Sun, điều duy nhất Tiny có thể nói là:  mình không hiểu tại sao rating của phim này nó lại cao thế? Dân số Hàn tính tới 2011 là 48,754,657 người, rating 40% thì cũng tầm ~19.000.000 người xem phim này, đủ để mở một hội Nhật Nguyệt Thần Giáo nhỉ.

Bộ phim mở đầu hết sức ngây thơ vô (số) tội: một người đàn bà ngồi nói chuyện trời trăng mây mưa, nhưng rút lại là sai thuộc hạ đi “luộc” một ông nào đó. Cảnh tiếp theo: gã tay sai theo lệnh của thái hậu xuất binh đi ám sát vương gia tại tư gia của ông ta. Ông vương gia này không có vệ sĩ chi cả nên tiện cho việc bị giết. Ổng ngủm trong tích tắc. Điều may là cô người yêu pháp sư của ổng chứng kiến cảnh đó, điều xui là bà này chết 5 phút sau đó.

Rồi xẹt qua mấy năm sau, ta được giới thiệu mặt-trời-non đầu tiên: thái tử Lee Hwon (Yeo Jin Goo-người yêu của Tiny trong phim Giant!) một hôm hứng chí trèo tường và vô tình gặp mặt-trăng-non Yeon Woo (Kim Yoo Jung). Có té tường, có ôm, có hoa anh đào (tự nhiên) rơi tá lả và một cây dù phóng cái vèo vô thật nguy hiểm. Vì các em ấy còn nhỏ nên cảnh gặp gỡ đầu tiên ấy chỉ PG13 thôi, bạo hơn cảnh này trong Sungkyunkwan Scandal nhưng chưa tục bằng cảnh này của Delightful Girl Chun Hyang.

Cô bé và cậu bé nhanh chóng làm quen bắt chuyện. Bạn không thể không awww vì sự ngây thơ ngọt ngào của đôi bạn trẻ này.  Nhạc phim và linh tích mách bảo với bạn cuộc gặp Định Mệnh này là bắt đầu cho bi kịch của chúng ta (SURPRISE).

Thái tử Lee Hwon đã tới tuổi cặp kê…À quên, trước khi kén vợ thì thái tử cần một người thầy XINH ĐẸP làm bầu bạn cái đã. Rõ ràng là tiêu chuẩn chọn thầy cho thái tử hồi đó cũng khó không kém chuẩn tuyển nhân viên của Vietnam Airlines hay Sacombank: học giỏi, cao ráo, ba vòng cân đối, da trắng nõn, nhan sắc khuynh thành cả kẻ thù nhìn thấy cũng mê. Phew…

“Thầy” của thái tử là Heo Yeom (Im Siwan của nhóm ZE:A), vô tình cũng là anh của Heo Yeon Woo. Nếu thái tử là mặt trời thì anh này độ hot cũng cỡ một sao lùn trắng! Tiny iu cái cheap CG hào quang đúng mô típ mặt trời trong hình trên, tiếc là đạo diễn không dùng thường xuyên hơn hehe.

Sau một thời gian thử thách gia sư, thái tử kiêu ngạo từ từ dẹp bỏ những thành kiến hiểu lầm của mình và bắt đầu yêu mến hai anh em nhà họ Heo. Mặt trời mặt trăng gửi thư tình cho nhau tá lả. Tất nhiên đây không phải là tin mừng cho gã tể tướng Yoon Dae Hyung, người muốn đưa con mình, Yoon Bo Kyung (Kim So Hyun), lên làm thái tử phi. Thái hậu cùng một phe với Yoon, muốn diệt trừ nhà họ Heo để thu tóm quyền lực về tay mình.

Trong cuộc tranh chấp chính trị lộn xộn mà quen thuộc đó ta có mặt-trời-non thứ hai: hoàng tử Yang Myung (đóng bởi người yêu no. 2 của Tiny: Lee Min Ho!).  Vì một lí do gì đó mà từ nhỏ Yang Myung đã bị thất sủng, không được vua cha chú ý. Tính tình phóng khoáng, thích mạo hiểm, Yang Myung là bạn học thân với Yeom và Woon (sau này là vệ sĩ của thái tử. Anh này cũng hot, đáng lẽ phải tên là Swoon mới đúng).

Hành động trèo tường ngắm người đẹp và những ánh mắt nhìn da diết của Yang Myung ra hiệu cho chúng ta biết anh ta đã yêu Yeon Woo. Chuyện tình-chưa-bao-giờ-bắt-đầu này khỏi nói cũng biết sẽ có kết cục thê thảm: một cục đá nào đó đập vô mặt trăng, dội vào trái đất và dội ra làm nổ tung mặt trời chẳng hạn.

Nhưng những bạn nào ship cặp Yang Myung và Yeon Woo còn nhỏ có thể được an ủi, vì Lee Min Ho và Kim Yoo Jung đã từng đóng một cặp rất rất sweet trong phim Gumiho: Tale of the Fox’s Child, sweet tới mức hôn kiểu Pháp chứ không phải thường nhá.

Với tài trí vẹn toàn, Yeo Woo được hoàng thượng đích thân chọn làm thái tử phi. Nhưng cặp uyên ương chưa mừng và hoàng tử Yang Myung chưa thất tình được bao lâu thì tai họa ập xuống. Thái hậu, tể tướng và bà pháp sư của thái hậu có một cuộc hội ý “nho nhỏ.” Cảnh tiếp theo: Yeo Woo bị ám bùa lăn đùng ra chết. Yoon Bo Kyung lên làm thái tử phi thế.  Gia đình họ Heo tan nát. Mấy chàng trai khóc vật vã. Bà pháp sư cứu mạng Yeo Woo –lúc này đã bị mất trí nhớ- và bỏ đi thật xa…

Đó là đại thể 5 tập đầu của Moon-Sun. Các tập sau cốt chuyện gần như vẫn vậy, chỉ thêm một số cliff-hangers:

Chừng nào họ mới động phòng?

Chừng nào Yeon Woo lấy lại trí nhớ?

Chừng nào hai chàng mới hết làm Tiny rung rinh?

Chừng nào mới có ai đó chịu cho ông này và thái hậu một nhát dao để kết thúc phim cho rồi?

Thú thật là Tiny có một tình yêu ghét với phim này, ghét 70% yêu 30%. Càng xem phim thì mình muốn bóp cổ biên kịch Jin Soo Wan (Capital Scandal, Wonderful Life) và vặt lông cái kịch bản “quàng quạc” này. Có trong tay một đội ngũ diễn viên từ trẻ tới già hết sức hết sức tài năng (okay, trừ một số người), vậy mà cô Jin đã cho họ những nhân vật 1D như cắt ra từ bìa giấy. Câu chuyện phát triển khá chậm nhưng đồng thời vẫn cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó. Một số cảnh để đặc tả lẽ ra nên có thì lại không thấy đâu. Chúng ta được kể Lee Hwon  và Yang Myung là hai anh em rất yêu thương nhau, được kể Yang Myung, Yeom và Woon là ba người bạn, được kể Yang Myung yêu Yeon Woo…và chỉ có thế. Họ yêu thương, khắng khít như thế nào và tại sao?

Nếu không vì một số diễn viên yêu thích thì tập 3-11 của phim sẽ làm Tiny ngủ gật. Mâu thuẫn trong phim đơn giản và chẳng khác Winter Sonata là mấy: chừng nào cô ấy gặp anh ấy, chừng nào anh ấy nhận ra cô ấy, chừng nào cô ấy lấy lại trí nhớ, chừng nào họ “yêu nhau” lần nữa? Tất cả tình yêu, tình bạn, tình anh em phát sinh vì Định Mệnh và cứ quay lòng vòng làm nô lệ của Định Mệnh. Thật là tiếc vì câu chuyện còn rất nhiều chỗ để phát triển chi tiết hơn: mâu thuẫn gia đình giữa thái hậu, Lee Hwon và Yang Myung, tâm lí vừa yêu vừa ghen tị của Bo Kyung, tình thế bị trói chân bên tình bên chí lớn của Yeom, mâu thuẫn chính trị giữa Hwon và các đại thần và  (LOL) câu chuyện slashable đậm chất A Frozen Flower của Hwon và Woon!!!! Nghe nói phim khác nhiều so với tiểu thuyết, cuối ngày thì cái mà Jin Soo Wan tạo ra là một tiểu thuyết tình yêu cliche kể nhiều hơn tả,  lý tưởng hóa tình yêu tới mức không còn gì để lý giải. Bạn chỉ cần xem phim này với con tim thôi, não thì để nó bay ra vũ trụ tìm mặt trời của nó.

Lâu rồi mới có một phim  mà Tiny yêu diễn viên hơn yêu nhân vật nha. Dàn diễn viên nhỏ thì khỏi nói rồi, cute và chu choa xinh quá đi thôi. Ngay cả cô công chúa nhỏ mê giai đến pó tay cũng được diễn thật ấn tượng bởi bé Jin Ji Hee mà Tiny cực yêu trong High Kick 2.

Không biết nên mừng hay vui vì đây là phim đầu tiên Kim Soo Hyun đóng vai chính chính, và đây cũng có thể nói là vai Kim Soo Hyun diễn xuất sắc nhất. Kim làm nhân vật thú vị hơn rất nhiều so với những gì mà Tiny có thể nhớ về nhân vật này. Ôi nụ cười đầy vẻ mỉa mai của hoàng thượng, đôi mắt nhìn da diết, giọng nói oang oang (và giọng hát ve sầu). Nếu Kim Soo Hyun là mặt trời thì Tiny không bao giờ cần kem chống nắng:

Là một fangirl lâu năm của Jung Il Woo (từ High Kick!), mình muốn đập đồ trong nhà khi xem Jung vào vai Yang Myung. Tại sao? Tại sao Jung Il Woo lại chọn một vai hoàn toàn không làm gì khác ngoài đứng từ xa nhìn gái rồi emo thương nhớ?! Jung Il Woo có một số cảnh emo diễn ok, tiến bộ  so với trong The Return of Iljimae, tuy nhiên mấy khúc đóng lí lắc vẫn còn đơn điệu y như mới bước ra từ 49 Days. Yang Myung là một nhân vật thật chán (tới tập 11), anyway, cho nên coi như gương mặt đẹp của anh Jung được dùng đúng chỗ để bù qua, nhưng tài năng thì gần như bị lãng phí.

Đầu năm nay không hiểu sao xem phim toàn gặp nữ chính èo uột. Chị Han Ga-in đẹp xinh như con búp bê, khóc đẹp, cười đẹp và chỉ có thế. Tiny không thể cảm được quá cái lớp trang điểm. Nếu chị ấy mời anh xã Yun Jung Hoon của chị ấy qua cameo một cái thì chắc mình sẽ thích chị ấy hơn^^

Nhưng mà Tiny cực thích các nữ diễn viên phụ. Yoon Seung Ah có duyên và đóng tự nhiên, hơi tiếc và bất ngờ bị giờ này vẫn còn bị dìm xuống vai phụ. Trừ những lúc họ được ôm ấp giai đẹp làm mình ghen tị, Bae Noori (Jan Shil) và Nam Bo Ra (công chúa) rất dễ thương. Và điểm sáng về diễn xuất trong phim thật sự thuộc về Kim Min Seo. Nhìn Kim Min Seo cố gắng cật lực để làm cho nhân vật Bo Kyung có chút gì đó đáng thông cảm làm Tiny bực mình. Tại sao biên kịch không thể nỗ lực thêm 1% để làm Bo Kyung có chút chiều sâu? Có nhiều đoạn mình ship Bo Kyung và Hwon vi Kim Soo Hyun có nhiều chemistry với Kim Min Seo hơn với nữ chính.

Sau 11 tập phim thì chỉ muốn bắt thang lên hỏi mặt trời: tại sao phim này lại hot thế? Rating còn cao hơn cả The Princess’ Man, một bộ phim rõ ràng có đầu tư cao và kịch bản khá hơn? Bác sản xuất quả là đã thả con tép mà bắt con tôm: phục trang và bố cục của Moon-Sun bình thường nếu không nói là dzỏm, đạo diễn chắc một lần quay bằng 4 máy để khỏi phải tốn tiền+thời gian quay lại nên cảnh chỉ có 4 góc: trước, sau, một bên và thẳng từ trên xuống. Còn nhạc phim thì làm như mô típ mặt trời mặt trăng trong phim chưa đủ, phải dzọng thêm bài dưới ánh trăng lai láng anh yêu em blah blah.

Nhưng cuối cùng tóm lại là fangirl Tiny sẽ đi theo Kim Soo Hyun và Jung Il Woo tới chân trời…eh tới tập 20. Dù sao thì phim thành công, sao của mình lên giá cũng là một chuyện vui rồi, còn mặt trăng có ôm mặt trời được không là chuyện của vũ trụ, tới lúc mặt trăng ôm được mặt trời thì tận thế cũng sắp đến rồi.

À quên, Tiny yêu bác này:

Hình caps lấy từ dramabeans, evacuatewithstyle

17 thoughts on “The Moon that Embraces the Sun: ấn tượng giữa hiệp

Add yours

 1. Minty cũng đang coi phim này nhưng mà càng lúc càng hờ hững với phim. KHS đúng là đóng đạt trong vai một ông vua trẻ nhưng vì tình cảm sến súa quá nên KHS cũng khóc quá xá luôn. Thiệt sự là không thích một ông vua khóc như vậy T_T Nội dung phim càng lúc càng trôi đi cái phưong trời nào xong bác BK kéo dây cho nó từ từ trôi vê. Vậy mà nghe đâu rating hôm tập 16 là 46.6 ở Seoul @.@

  Phim này ngoài KHS thì chỉ kết bác thái giám, dễ thương dễ sợ luônnnnn 😡

  P/s: mà dạo này mình toàn mở hàng ế cho Tiny không nhỉ? 😥 sry Tiny 😥

  1. Ôi những cảnh Kim Soo Hyun khóc! Đó là hung khí “sát gái” của chàng đó, Tiny bị đổ cái rầm cũng chính vì những cảnh khóc của KSH trong mấy phim trước. Trong một bài phỏng vấn Kim Soo Hyun cũng nói mình thích khóc.
   Nhưng mà đúng, KSH đóng phim khóc nhiều quá, trong Dream High cũng thế. Những cảnh ngôn tình sướt mướt trong phim này thì khỏi nói đê, trôi sông luôn. Mà tưởng nhớ gì không nhớ lại nhớ một chuyện tình năm 15 tuổi…mình không hiểu cái kiểu ngôn tình lãng mạn này.
   Phim này ngoài câu chuyện tình yêu ra không có gì cả, thậm chí cliffhanger như trong phim makjang như Baker King cũng không có. Tiny thường ghét mấy phim hot như Baker King nhưng sau phim này thì công nhận là Baker King còn có nhiều chuyện để theo dõi hơn.

   Minty mở hàng đắt thế, sao mà ế được 🙂

 2. 😀
  chào Tiny, chờ mãi cuối cùng cũng có lúc để tham gia ý kiến.
  phim này ss drop ở tập 8 (thì phải), chỉ nhớ là sau 2 tập dàn diễn viên ng lớn đổ bộ :D, sau này thi thoảng xem các đoạn cut của Kim Soo Hyun. KSH diễn tốt thật, bỏ qua một vài lúc hơi “cố quá” thì nhìn em ý lúc nào cũng toát lên cái vẻ phong độ đàn ông mà mình thích, cái miệng sao mà lại thích hợp với mấy khúc tỉa tót, mỉa mai thế :”>, với lại mê em thế tử bé đó, mặt rất là sinh động và duyên hết sức, mặc dù hơn nhiều chục tuổi mà ss cứ bị đắm đuối kiểu fangirl ấy 😀 cái cách diễn của Jin Goo khi thẹn làm ss mường tượng tới Gong Yoo mà ko lí giải được có bất kì sự liên kết nào luôn. Kết luân là… ấn tượng, à nhầm cảm xúc rơi rớt còn lại sau khi xem gần chục tập nó còn lại được như thế. Lúc xem chán nản chả cần biết nó yếu điểm gì, kì thực ss ko tập trung được vì căn bản nhất là ko gây hứng thú, vậy là thôi, drama quốc dân đầu năm nay coi như mình dạt ra làm thiểu số.

  mà… mục đích chính của cmm ko phải chia sẻ suy nghĩ cạn kiệt về mặt giời mặt giăng, mà tha thiết kêu gọi Tiny viết ấn tượng giữa hiệp cho Salaryman Cho han ji với Shut up flower boy band ý, keke.

  1. Haha theo em Katy thì “cái miệng” đấy có biệt danh là “Mỏ Quốc Bảo” đấy chị^^

   Chị yêu cầu trúng tim đen của em rồi, đấy là hai phim em yêu thích nhất trong đợt phim này. Salaryman em đã xem tới tập 15, câu chuyện bớt hài lại và makjang hơn vì vụ tranh giành công ty. Flower Boy Band thì xem tới tập 7. Phim mình thích khó viết hơn phim mình ghét quá, chắc bài của em sẽ toàn là mấy câu fangirl “awww” “wowww” “eeeeeee” quá.

 3. Chờ mãi chờ mãi mới đc cái bài này

  *5 phút vỗ tay tuyên dương tán thưởng chị Tiny* :))

  ok, 5 phút đã qua, h đến lược em diễn thuyết :))

  1. Dàn dv nhí
  Em lần đầu tiên xem phim, đã rất thích thích thích thích dàn dv nhí …. tụi nhỏ đóng dễ thương quá đi mất, từ thế tử, hoàng tử, tiểu thư, công chúa ….. đóng rất đạt … và đứa nào đứa nào cũng dễ thương, cũng đẹp …
  TT_____________TT
  em nói trong máy tính em toàn save hình của tụi nhỏ thôi, đáng yêu quá đi mất :(((( tuổi nhỏ tài cao, sau này chúng ta còn được xem phim hay dài dài chị ơi :((

  2. Kim Soo Hyun :”>
  ngại thật, anh ta quá đẹp trai ih :”> phim này Soo Hyun diễn rất hay, rất thật, tình cảm, gương mặt …. *ôi xao xuyến tim fan gơ*
  thường thì em ko có ý kiên j nhiều với các anh đẹp trai, ko những thế mà còn diễn giỏi thì …. oppa, saranghae :X :X :X
  ps: người ta đồn rằng dân tình nói miệng của ảnh là “Mỏ Quốc Bảo” làm 2 bữa này xem 15 16 em chỉ nhìn vào cái quốc bảo ấy thôi =))))

  3. Han Gain
  từ lúc em biết chị Han đóng phim này, thì em đã định ko koi …. rút kinh nghiệm những phim trước … chị ấy dù có đẹp, cười có xinh, như thế nào đi nữa thì …. bình hoa vẫn là bình hoa ….
  từ lúc em thích dàn dv nhí, em đã lo sợ cho chị ấy … vì con bé Yeon Woo lúc nhỏ quá xinh, và đóng rất hay …. em sợ chị ấy làm hỏng cả nv sau này …
  vâng, điều đó đã trở thanh sự thật :-<

  mà mỗi lần chị ấy nhìn Hoàng Thượng 1 cách đắm đuối thì …. em chỉ muốn bay dzô đạp 1 đạp thoai |-_-|
  thêm 1 cái là chị ấy đứng dzới Soo Hyun ko hề đẹp đôi tí nào, trẻ thì trẻ, trang điểm thì trag điểm, nhưng khoảng cách tuổi tác có phải là quá lớn sao TT___TT

  4. Jung Il Woo
  em ghét nv Yang Myung :)) ko phải vì anh Jung mà là nhân vật ấy chả có j để em phải thích cả … ko cá tính, ko mục tiêu, buồn đời thì bỏ nhà đi bụi, yêu thì yêu đấy, nhưng lực bất tòng tâm, chả làm j đc cả =___=
  em chờ phim mới của anh Jung vậy, chứ phim này ….thì …. *lắc đầu*

  Phim này, lại đi vào 1 con đường quen thuộc " ĐẦU VOI THÂN RẮN ĐUÔI CHUỘT "
  lúc đầu thì ầm ầm ầm ầm khí thế, lúc giữ thì kéo dài lê thê lết thêt, lúc cuối thì giải quyết sự việc ào ào ào ào …. xong hết phim

  ps:
  _"A Frozen Flower của Hwon và Woon" …. nếu biên kịch nên đẩy câu chuyện này lên trên thì có lẽ rating sẽ lên gấp đôi ih =)))
  _em khoái bác Thái Giám, người đâu mà duyên thế ko biết :))
  _em cũng rất thích những nhân vật nữ phụ: Seol, Jan Chik, công chúa :X, hoàng hậu … ai ai cũng xink :X :X :X :X

  1. Hihi hưởng ứng bài diễn thuyết của Katy~vỗ tay~
   1. Dàn dv nhí
   Tiny rất giới thiệu phim Gumiho’s Child nếu Katy khoái Lee Min Ho và Kim Yoo Jung nhé, không xem phim thì coi MV trên youtube cũng được. Cậu bé đóng vai thái tử cũng đã từng đóng với Kim Soo Hyun trong mấy tập đầu của phim Giant đó, đóng hai anh em đảm bảo không khóc không ăn tiền. Mấy bạn nhí còn bé tí vậy chứ đóng phim thuộc hàng gạo cội rồi. cô bé Jin Hee vai công chúa dễ thương quá. Ngay từ đầu Tiny đã ship công chúa và Yeom hehe.

   2. Kim Soo Hyun
   Không còn từ gì để tả, thích chàng từ phim đầu tiên của chàng cơ. Cái “mỏ quốc bảo” này, đôi mắt long lanh như hạt nhãn này, giọng nói trầm trầm này!!!! *xỉu*

   3. Han Ga In đúng là già thật roài. Chỉ thấy có cảnh hoàng thượng đè nàng xuống giường là hot thôi chứ cặp này mình không thấy tí chemistry gì cả. Tiny ship Kim Soo Hyun và Bo Kyung hơn.

   Tại sao không làm theo A Flozen Flower cho rồi: tam giác tình yêu giữa Woon-Hoàng Thượng-Hoàng Hậu, bỏ cô Yeon Woo yểu điệu thục nữ đi cũng được hehehe

   4. Ôi còn nhân vật của Jung Il Woo thì vô dụng khỏi cần bàn luôn…tội nghiệp chàng Jung của Tiny

   Phim này với Tiny thì đầu đã chuột rồi chứ không được voi nữa. Chỉ thích diễn viên nên mới xem thôi, nghe đâu tập 15&16 khá lên hả ~hi vọng~

   1. thì Wol nhớ lại, Hoàng thượng cũng tự điều tra ra đc sự việc, Hoàng Hậu phát điên lên vì gặp wol quá giống với Yeom Woo, ông lão tế tướng cũng phát hiện ra …. nói chung là ai cũng biết mà chưa ai nói dzới ai thôi … đẩy lên để mấy ep sau giải quyết vấn đề, sắp hết rồi mà :))

    ep 16 rating lên đến 46% đó chị Tiny … kinh khủng thật =_____=

    ps: Flower Boy Band hay hả chị, em đang kiếm phim xem ;))

 4. nếu đc Tiny viết về Dream High 2 luôn đi =))) dù mình biết phim này lựu đạn có khi Tiny còn k thèm liếc qua… Trăng Trời vẫn theo dõi thường nhg tự hỏi vì sao phim hot vẫn chưa lý giải đc… Hiện rất lo lắng cho Love Rain chiếu sau Dream High 2 của Jang Keun Suk 8-} èo uột chắc rồi 😦

  ps: àh, Trăng Trời mỗi lần gần hết phim nhạc khá gây cân, thu hút… đó cũng là 1 điểm cộng cho phim =))

  1. Thật ra Tiny thích Dream High 2 đó. Tuy câu chuyện của nó có hơi tràn lan đại hải và chắc chắn không gây cấn bằng phần 1 nhưng mình vẫn thích một số nhân vật và mâu thuẫn của Dream High 2. Tiny đã xem tới tập 5, fangirl bạn Jinwoon quá đi huhuhu

 5. hihii…thanks tiny nhiều. Nhà Luheo cũng rất thắc mắc vụ rating cao và cũng tò mò muốn xem nó ra cái giống gì mà hot hòn họt thế (mặc dù nhà Luheo rất ghét phim cổ trang của HQ, thành ra cái The Princess’s man có PSH đẹp giai ngời ngời đến thế mà giờ này nhà Luheo vẫn chưa thèm coi đấy). Điệu này đi coi Princess’s man trước cái hẵng!

  1. Cái nick “Nhà Luheo” thiệt là cute quá^^
   Tiny thích The Princess’ Man lắm, nó đúng thật là phim cổ trang Hàn đó, chứ Moon Sun thì chỉ là phim hóa trang thôi. Princess’ Man thật sự dựa vào điển cố lịch sử và mâu thuẫn chính trị rất gây cấn, hợp logic. Cặp đôi chính quen nhau và yêu nhau lãng mạn, classic. Tiny phải nói là The Princess’ Man hay hơn Romeo and Juliet nhiều lắm. Tất nhiên anh Park Shi Hoo hót hòn họt là một điểm cộng^^

 6. Cuối cùng thì chị tiny đã có một bài nhận xét về Moon sun 😡 Em thik cái giọng văn tưng tửng hài hước của chị…
  Phim này đúng chất ngôn tình. Sến súa, ảo tung chảo, và chẳng có nội dung gì.
  Đoạn đầu Kim So Hyun diễn khá ổn nhưng càng về sau, càng nhiều cảnh khóc lóc khiến em thấy không ưng lắm. Nhất là cuối ep16, sau khi biết Wol chính là Yeon Woo, hoàng đế vừa đi vừa khóc, rồi ngã quỵ xuống, có cảm giác như đã đánh mất cái khí chất của bậc quân vương, đầu hàng số phận.
  Cả Yang Myung của Jung Il Woo nữa. Em cũng ko hiểu biên kịch làm gì với nhân vật này. Ở Yang Myung có nhiều mâu thuẫn cần giải quyết: tình phụ tử, huynh đệ, bằng hữu nhưng phương thức giải quyết tuyệt đối không thể là cái cô Wol – Yeon Woo đó. Nhìn Hwon và Yang Myung giành nhau Wol – trong mối liên hệ với Yeon Woo của 8 năm về trước mà có cảm giác nhân vật đã bị tầm thường hóa, còn đâu một Yang Myung được chính Yeon Woo khen là tính tình khoáng đạt?!
  Mọi người nói 2 tập gần đây khá hơn. Em đánh giá nó khá hơn trong việc phát triển tình cảm giữa Bo Kyung và Hwon. Giá như phim này đừng để nhân vật chính là Wol, mà là Bo Kyung thì có lẽ hay hơn. Từ đầu phim đến giờ, em chưa từng thấy Bo Kyung đáng ghét. Cô ấy biết yêu thương, yêu bằng cả trái tim. Và thực ra thì cô ấy cũng chưa làm gì quá đáng cả. Diễn xuất của Kim Min Seo khiến em quên mất cái cô Bo Kyung gian xảo, độc ác đã sai người đánh Seol bầm dập ở đầu phim. Rõ ràng trong 8 năm trời cô ấy làm thái tử phi, rồi làm hoàng hậu, cô ấy vẫn nhũn nhặn đúng khuôn phép, chờ đợi trái tim của Hwon hướng về mình. Kết cục của Bo Kyung ko biết là gì? Tự tử? Tội chết? Bỏ đi? Như vậy có bất công với một người đã dành trọn trái tim cho Hwon ko? Lẽ ra BK nên để Bo Kyung là vai nữ chính, có lẽ sẽ là một vai rất cá tính và thú vị.

  1. Tiny đồng ý, nếu cho BK làm nữ chính, kiểu anti-chuyện cổ tích thì thú vị hơn nhiều. Chỉ tiếc là các ajumma Hàn mê chuyện cổ tích màu hồng, mê kiểu tình cảm sâu nặng chết cũng không rời như thế.

   Tiny không cảm được bromance giữa Hwon và Yang Myung. Hai người đó có ít cảnh gần gũi với nhau quá, anh em gì mà mỗi lần nói chuyện là về gái thôi tsk tsk. Tập 16 và 17 Kim Soo Hyun khóc cũng hơi nhiều đấy, nam nhi mà sensitive thế không biết – –

 7. Hiện Luna vẫn đang dừng ở tập 7 – 8 hay 9 – 10 gì đó *không nhớ nổi* của Moon Sun, nên vẫn không biết nhìn nhận sự nổi (tai) tiếng của phim như thế nào. Chắc chắn khán giả có cái lý riêng của họ khi quyết định theo dõi bộ phim ^^

  Haha, mình không dám hé miệng một lời về việc so sánh giữa The Princess’s Man và Moon Sun, hay thậm chí là cả Tree nữa, vì mở miệng ra sẽ lòi đuôi fangirl ngay. Chỉ có thể cười mỉm chi gật gù với từng nhận xét của Tiny mà thôi.

  “Một cục đá nào đó đập vô mặt trăng, dội vào trái đất và dội ra làm nổ tung mặt trời chẳng hạn” —> Girl, you are freakly hilarious, hands down!

  Vì chưa coi phim cho kỹ nên không biết nói về các nhân vật như nào, chả lẽ đi đọc com bên DB rồi bê nguyên xi về đây tự nhận là ý của mình, nên chỉ có ý kiến về diễn viên thôi ^^

  Jung Il Woo… ôi Jung Il Woo… Luna nghĩ mình thích The Return of Iljimae, tuy có thể không bằng Iljimae, nhưng vẫn là thích. Luna nghĩ mình có khá nhiều cảm tình với Yun Ho trong High Kick, vì cái độ láu cá của anh chàng. Luna tin rằng Scheduler mà sợi dây mạnh nhất níu mình trụ lại đến khoảng giữa giữa của 49 days, trước khi skip vài tập và tua nhanh vài tập cuối. Chưa kịp coi Ramen Shop, nhưng đã hy vọng Yang Myung của Jung Il Woo sẽ là một Hoàng tử bất cần đời, si tình nhưng không lụy tình, nói chung là kiểu nam nhân vật mình thích. Rất tiếc là cho đến giây phút pause Moon Sun thì mình chưa thấy Yang Myung đó ở đâu cả, sigh… Giống như Tiny, luôn tự hỏi tại sao Jung lại nhận vai diễn này.

  Kim Soo Hyun… à há, gà nhà anh Bae aka tình yêu muôn đời (cũng may tình yêu này không hoạt động nghệ thuật tích cực lắm, không thì mình cũng không chắc còn giữ được tình yêu với anh cho đến tận bây giờ hay không ^^). Không thể phủ nhận Lee *Hâm* Hwon là vai diễn xuất sắc nhất tính cho đến nay của Kim (vì mấy phim kia nếu không phải diễn thời trẻ thì là phim ngắn, không thì là phim thần tượng), nhưng vị sexy virgin King này thì… để xem đã, đứng dưới góc độ phim hài thì mình thích, từ góc độ phim lịch sử thì không. Aiya, lại còn mấy cái scene khóc mếu được Biên kịch hay Đạo diễn gì đấy tận dụng triệt để khả năng khóc tốt của Kim, hơi bực, ít đi vài cảnh có lẽ mình không có ý kiến. Nhưng dù thế nào thì vẫn luôn thích Kim Soo Hyun, có điều hy vọng lần sau anh chàng chọn cái vai có ý nghĩa hơn một tí ^^

  Han Ga In… không muốn bàn nhiều về chị này, mất công người khác nói mình định kiến quá lớn nên mới nghĩ như thế. Vài từ thôi. Chị Han xinh như con búp bê. Chị Han lớn hơn Soo Hyun 6 tuổi, hơn Il Woo 5 tuổi. Chị Han có giọng nói nghe không được ngọt tai cho lắm. Hết.

  Kim Min Seo… chỉ đọc recap thì nghe dân tình coi bộ cũng nhận ra chemistry giữa Bo Kyung với Hwon coi bộ còn nhiều hơn, mình coi BTS thấy Hyun với Min Seo đúng thật là đỡ awkward hơn so với HGI rất nhiều. Do ấn tượng với nàng Điêu Thuyền của SKKS, Baby-faced Beauty cô ấy diễn cũng khá, nên mình nghĩ Min Seo chắc không đến nỗi tệ ^^

  Nghe bảo cái kết của Moon Sun đã tràn lan trên mạng rồi, chờ ngày Tiny coi hết phim rồi cho nhận xét thôi 🙂

 8. Lúc đọc bài này của Tiny là lúc mà mình vẫn đang còn hứng theo dõi fim. Nghĩa là, ờ thì nó ko có cốt truyện hay cái gì xuất sắc cả, nhưng ai cần biết cơ chứ, dàn dv nhỏ quá cute và một cơ số thứ khác đã làm mình bị xoắn theo fim này. xD (xác định rồi, xem fim Hàn kiểu này thì cứ để cho mắt và tim hoạt động thôi còn não thì vắt lên cành cây cho nó phẻ =))) Dù sao cũng nhờ fim mà mình mới biết Kim So Huyn, có lẽ sẽ tìm các fim trước của chàng vì trg fim này nam chính hơi nhạt

  Sẽ cố đu nốt hai ep cuối vì anh Hoàng, bác Giám, em Hoa và bạn Gương. Chứ còn mấy tập rày vừa xem vừa muốn đập máy mỗi khi chiếu đến mặt chị Han Ga In. :”| Với mình thì chỉ cũng xêm xêm Goo Hye Sun rồi. Thấy tất tần tật các nv còn lại, từ nhg vai phụ tí hin như Tuyết vs Chan Sil cũng còn hay hơn.

  Thấy bạn đóng Yang Myung hồi nhỏ sẽ có mặt trong Rooftop Prince. Ko hiểu sao nhìn trg Moon Sun thấy bt mà trg Rooftop yêu tệ. Chắc mặt bạn này vào vai tửng tửng biến thái như vầy lại hợp hơn kiểu lãng tử phóng khoáng trg Moon Sun. xDD Hy vọng là Tiny sẽ xem và viết Rooftop, tình hình là fim chưa ra mà mình đã dễ muốn bấn rồi. :”>

  1. Tiny cũng đang rất rất ngóng Rooftop Prince đây. Phim hay hay không mình không biết mà xem mấy cái posters và teasers ngáo quá là biết chắc hài lắm rồi. Diễn viên trong Prince ai Tiny cũng thích hết, sau Protect the Boss hi vọng có phim Bông và Tiny cùng bấn hén.

   Han Ga In chán òm, chẳng thấy có tí sức sống hay chemistry gì với hai nam chính cả. Tiny drop Moon Sun ở tập 16, ngắm giai 16 tập cũng đã đủ.

   Kim Soo Hyun có Dream High và Father’s House đóng chính, Tiny yêu Dream High lắm lắm. Will It Snow for Christmas và Giant thì đóng khúc còn nhỏ, phim nào mình cũng quỳ mọp xuống fangirl giai hết. Giai này rất hot^^

 9. nói chung là phim này có nhiều sạn và lỗ hổng, nhưng đc cái nó có cái bối cảnh thời cổ, cách dẫn dắt tình tiết ban đầu có vẻ thần bí nên cuốn hút người xem. Theo mình thì tình tiết phim diễn ra nhanh, chứ không chậm, cho nên (có lẽ cộng cả việc làm phim kiểu cuốn chiếu) nên nhiều chỗ không đc chau chuốt. Nhưng mà, thời nay, mình cũng hiếm thấy phim nào mà k soi ra lỗi, thế là quyết định cứ xem, cái j không ổn thì kệ nó, xem giải trí chút thôi(lâu lắm không xem phim hàn quốc). Các bạn đã xem Atsu-hime chưa? cái phim đấy, nếu như không có cái j 100% hoàn hảo , tớ nghĩ nó cũng phải đc 95%. Ban đầu xem Sunmoon cũng hi vọng lại có 1 phim rất ”nghệ thuật” kiểu Atsu-hime, nhưng mừ về sau thì nhận ra không phải thế. Đc cái phim này khá là kịch tính

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: