Rooftop Prince tập 1

Hỡi độc giả của blog Xà Lách, ta là thái tử Yi Gak của triều Joseon đầu thế kỉ 18. Các ngươi tốt hơn hết nên nhớ chi tiết lịch sử duy nhất này trong câu chuyện của ta. Những ai đã từng đi stalk ta, như chủ cái quán cóc Xà Lách đây, có thể kể cho các ngươi nghe trong thời hoàng kim ta sexy đáng yêu như thế nào, bao nhiêu fangirls đã dùng bàn ủi hủy hoại nhan sắc nhau để đánh ghen vì ta. Thú thật làm thái tử Joseon “có diện mạo như ta không phải là chuyện dễ dàng.” Vậy mà bây giờ ta bị trôi dạt phải đi bán bắp cải ở chợ Dongdaemun. Câu chuyện thăng trầm của ta đủ chất makjang để viết nên một bộ phim Hàn! Thôi mời mọi người ra cái đi-văng trên sân thượng ngồi rồi ta kể lại cho nghe.

Đây là một bức hình chụp cách đây không lâu. Người mặc áo xanh nạm rồng với nụ cười khải ái ga lăng bên trái chính là ta, thái tử  Yi Gak. Ta đang tung tăng đi dạo cùng thái tử phi yêu dấu trong vườn thượng uyển. Nàng chính là người vợ xinh đẹp trong mơ của ta; không ngày nào ta không muốn ngắm nàng.

Người bịt mặt đi sau là em gái của nàng, mặc dù ta chưa bao giờ nhìn thấy mặt nhưng cô nương ấy thông minh lanh lợi, ta rất thích trò chuyện cùng. Sau này ta rất ngạc nhiên khi biết lẽ ra em vợ đã là thái tử phi, nhưng vì một tai nạn mà nàng bị một vết thẹo trên mặt không vào cung được. Trong lúc ngắm hoa bắt bướm nổi hứng ta làm một bài thơ, em vợ đối lại ngon ơ. Ta đã đưa ra cho nàng một câu đố: cái gì sống mà chết, chết mà vẫn sống?

Thời gian trôi qua cho tới cái đêm định mệnh ấy. Ta thức dậy trong tiếng mèo hoang kêu quàng quạc, chiếc gối bên mình trống không. Thái tử phi đã đi đâu? Ta hoảng lên gọi tùy tùng đi tìm khắp nơi, một hồi sau bọn họ thở dài đưa ta ra vườn. Một cảnh tượng hãi hùng hiện ra trước mặt:

 

Câu chuyện hoang đường gì thế này. Tại sao ta và nàng vừa mới ăn bánh trò chuyện với nhau đó, mà giờ đây nàng lại nằm buông xuôi như cánh hoa mai nổi trên mặt hồ thế này? Ta không tin vào giả thuyết nàng đi dạo bị trượt chân té xuống hồ mà nhạc phụ và triều thần đưa ra. Đích thân ta sẽ đi tìm kẻ mưu sát nàng.

Thế là ta cải trang vào thành tìm sự trợ giúp của ba kì nhân:

   

Song Man Bo: tài trí phi phàm nhưng vì thân phận là con riêng nên không được tham gia thi cử, hiện nay sống phóng túng với rượu chè và gái đẹp. Nghe đâu hắn vừa mới giải được một vụ án mạng trong dân gian.

 Woo Yong Sool: hiện đang là tử tội vì một nhát đao giết hết bảy tên côn đồ để trả thù cho mẹ và chị. Hắn có võ thuật cao cường và lòng trung nghĩa đáng trọng, có thể làm thị vệ cho ta.

Do Chi San: giseang đã từng làm thái giám trong cung, nhưng bị trục xuất vì thói nịnh đầm dang díu với mấy cô hầu gái. Nếu các ngươi thấy hắn quen quen thì, yes, ả gisaeng giả mạo trong phim The Duo cũng chính là hắn. Với quan hệ rộng và cái miệng dẻo, không có tin đồn lớn nhỏ nào trong kinh thành mà hắn không biết.

Sau khi đã tụ tập được nhóm Joseon F4, à không, Joseon Gaoranger, bọn ta nhanh chóng bắt tay làm việc.

Nếu ta nhớ không lầm thì đêm trước án mạng không có gì đặc biệt. Ta và thái tử phi ngồi vừa uống rượu vừa ăn nhẹ. Em gái nàng ghé vào trả lời câu đố hôm ở vườn thượng uyển. Ta đi ngủ rồi thức dậy không thấy thái tử phi đâu.

Man Bo suy luận lúc đi bộ ra hoa viên thì thái tử phi đã bị đầu độc, lúc độc ngấm là lúc nàng bị ngã xuống hồ. Báo cáo  của Yong Sool củng cố giả thiết này: tên bán thuốc độc ngoài chợ đen đã chết, chất độc mà hắn bán có thể là thứ bột trắng trong trái hồng khô, một món mà em vợ thường đem tặng thái tử phi(!).

Không lâu sau, Chi San mang về một tin quan trọng: có một người tự nhận đã chứng kiến cái chết của thái tử phi. Không chần chừ, ta lập tức cùng đoàn tùy tùng đi tìm hắn ta. Chỉ có điều…

Nguy hiểm đang rập rình ngoài kia.  Tin này thật ra chỉ là cạm bẫy thôi. Bốn người chúng ta bị tập kích trong một khu rừng vắng, nếu không có Yong Sool thì coi như ta đã thành thịt xâu hun khói và đi vào lịch sử chung với mấy cha anh hùng chết vì mỹ nhân.

Lúc ta bị truy đuổi cũng là lúc mặt trăng ôm mặt trời, à không trái đất ôm mặt trăng, à không…anyway lúc đó mặt trăng đang bị che dần, trời tối sầm lại. Bị đuổi ra trước vực sâu, ta không còn cách nào khác ngoài cưỡi ngựa bay qua vực. Nhưng vừa mới phóng ra thì ta bị một lực vô hình hất xuống lưng ngựa. Ta không còn biết gì nữa ngoài cảm giác đang rơi tự do. Tiếng thét sợ hãi bị ngốn trọn vào cái hố đen trong không trung…

Bất chợt một tiếng vỡ làm ta giật mình khỏi cơn mê.  Man Bo, Yong Sool và Chi San vẫn còn ở bên cạnh. Ta chưa kịp định thần xem xét chuyện gì vừa xảy ra thì nhìn thấy ngay trước mặt là một yêu nữ mặc trang phục tiện dân kì cục, mắt tròn xoe đứng nhìn ta.

Ả lôi ra một thứ vũ khí hình tròn có vẻ rất nguy hiểm và thét lên làm ta giật thót tim gan…

Chưa biết đại thể ra sao? Hãy chờ hồi sau phân giải.

16 thoughts on “Rooftop Prince tập 1

Add yours

 1. Chờ mấy ngày mới thấy Tiny post bài, may hơn nữa, hnay sau khi nhảy vào vẫn chưa thấy Tiny nói năng gì về Thế tử ngoài một dòng update ngắn ngủi trên twitter, mình quyết định subcribe, 10 phút sau nhận đc update Tiny viết recap. Vui vui ^^ *quay lại đọc recap*

 2. “thứ vũ khí hình tròn có vẻ rất nguy hiểm” – nhìn lại mới thấy mỗi anh Thế tử là ‘tỏ ra nguy hiểm’ thôi :))

  Mình thích hướng đi của kịch bản và sự trộn lẫn của rất nhiều gia vị, từ điều tra án mạng, bi kịch gia đình, (có thể có dính tới chính trị trong những tập sau), cho đến việc sống chung của 4 anh chàng với cô gái bán… trái cây, hay bán cá (cộng với đưa hàng và buôn bắp cải?) – hứa hẹn cho ra lò nhiều pha ôm bụng té ghế của người xem.

  Micky tiến bộ trông thấy, vào vai tự nhiên và diễn hài một cách lạnh lùng (hay là lạnh lùng một cách hài hước, cũng thế cả :))) Hai nam nữ chính diễn có duyên với nhau (một số người có chút phàn nàn với lối diễn của HJM nhưng mình thấy cách HJM vào vai phù hợp với không khí nhí nhố của những cảnh có Park Ha và F4. Số 4 chắc chắn là con số đẹp cho teamwork (biết thế để sau này có làm manager còn có clue mà chia đội :D). F4 diễn tung hứng, cho dù Blue Ajusshi và Yellow Ajusshi chưa có mấy đất diễn trong 2 ep đầu. Túm lại, thật là cực hình để chờ tới thứ 4 tuần sau.

  Thanks Tiny for your lovely recap! 🙂

  1. Hello redkye, cám ơn redkye đã ghé thăm và subscribe với blog nhé.

   Tiny rất thích câu chuyện điều tra vụ án thời Joseon, cho nên mới tập trung recap ở thời Joseon thôi đó. Mình thấy kịch bản viết cũng có logic, các tình huống ngẫu nhiên mà khi xếp lại thì ăn khớp với nhau. Nhưng Tiny không thích câu chuyện makjang bỏ rơi em rồi giết anh họ của cái gia đình nhà giàu cho lắm, thấy xạo quá.

   Còn 4 anh Đỏ vàng xanh lam và mấy câu chuyện dở khóc dở cười trên nóc nhà thì khỏi bàn luôn, buồn cười quá. Mặt anh nào cũng ngáo ngáo hài không chịu nổi. Làm F4 thì còn đỡ chứ 4 anh trong 4 bộ đồ thể dục và quả đầu dìm hàng ấy mình thấy rất giống đội siêu nhân Gao LOL.

   Redkye có phải là fan của anh Chun không? Không hiểu sao mình không thật là fan của Chun nhưng lúc nào cũng recap+và xem hết+ mến nhân vật của anh này. Tiny cũng vui vì Chun tiến bộ hơn so với thời SKKS.

   1. Haha, mình dạo blog của Tiny lâu lâu rồi, blog của Tiny dễ thương, hài hước, thỉnh thoảng còn có dark humor mình rất khoái.

    Nói là fan của Yoo Chun thì cũng không hẳn, vì mình mới xem SKKS và thích bạn Chun (thực ra là thích bộ 4 trong đó), rồi thì bị lên cơn fangirl (phải nói là lên cơn vì mình lớn tướng rồi, cái thời idol đã xa xăm lắm rồi, tự nhiên một ngày kia thấy mình ngồi cả tiếng search youtube về một tên tóc tai chả giống ai, mặt mũi thì khôi hài – đã thành cả tính từ ‘chunface’, tự thấy tội lỗi với bản thân mà không sao dừng lại được – đây mới là tội đáng thẹn với Khổng Tử =)). À, mà Tiny góp phần vào tội này nha, mình chưa coi Miss Ripley nhưng vì đọc recap của Tiny mà thương bạn Chun thêm một ít.

    Quay lại Rooftop Prince, mình cũng không thích thắt nút của các nhân vật thời hiện đai. Cả 2 tình tiết chị bỏ em trong xe tải và anh họ giết em họ đều không thuyết phục với mình. Nó đi theo hướng cliched vì 2 người ác này ác HOÀN TOÀN – cách xây dựng nhân vật một chiều dễ rơi vào cách giải quyết thắt nút theo lối mòn. Mình hy vọng là phim sẽ lấy cốt truyện hài làm dây neo (như thế sẽ thêm nhiều tình huống bất ngờ như tình huống 4 anh cởi giày trước khi lên xe bus chẳng hạn, OMG I laughed so hard), nhưng cũng băn khoăn là nếu cứ bám lấy những tình huống hài hước kiểu shocked văn hóa của 4 anh sắc màu + love line của siêu nhân Đỏ và cô chủ Rooftop thì phim dễ thành phim sitcom. Mình nghĩ Ep 3 và Ep 4 sẽ quan trọng để người xem hiểu được biên kịch thực sự muốn đi theo hướng nào.

    Còn cái quả đầu dìm hàng của 4 anh, mình lại thích (hahaha). Coi preview Ep 3 thấy Chun buộc tóc lên rất dễ thương, trong 4 anh sắc màu thì có mỗi anh màu lam là có vẻ ko pull it off thôi 😀

 3. trời ơi =)))))))))))))))) cười no dzới bài viết này của chị Tiny

  Rooftop em đã xem 2 tập rồi, em nói thiệt là em cười muốn khùng dzới 4 anh Đỏ – Vàng – Lục – Lam =)))))))))))))))
  phim rất ngộ nghĩnh, đóng rất dễ thương, kịch bản hơi lạ lạ :))
  cảm giác thích thú khi xem 2 ep đầu, tập trung toàn bộ vào em Lee Minho, thằng bé đáng yêu quá đi mất :X :X :X :X :X

  hy vọng em sẽ ko drop phim này giữa chừng ;))

  1. Rồi rồi, anh thái tử để cho chị Ji Min, Jung Suk Won đã có chị người yêu Baek Ji young của ảnh, Lee Minho nhỏ cho Katy còn Tiny dành Choi Woo Shik. Bốn người này coi như đã có chủ ở blog Xà Lách, còm nào sau còm này mà dành giựt là mình sẽ khủng bố triệt để ^^

   Tiny nghi là mình sẽ drop phim này giữa chừng, vì mình cũng không chắc lắm về câu chuyện nhà giàu tranh của. Nhưng thôi kệ phim đang hài dễ thương quá mà, coi tới đâu hay tới đấy.

   Nhắc Baek Ji Young sẵn post bài OST lên quảng cáo:

   1. em duyệt nha :)) …. thế thì đỏ-vàng-lục-lam là gươm đã có chủ rồi nhaaaa =))))))))

    đúng là phim koi được tới đâu hay tới đó ^^ …. thôi thì cứ cười no nê mấy ep đầu ( như Protect the Boss dzị )

    Baek Jiyoung :X :X :X ca sĩ nữ HQ em thích nhất ih ;))

 4. À há, Tiny đã recap Hoàng tử nóc nhà rồi sao 😀 Coi tập 1 không thấy hứng thú gì mấy, nhưng đọc recap của Tiny cười bò à :”> Thanks so much.

  Thiệt tình là tập 1 thấy hơi lan man, đan xen giữa quá khứ và hiện tại, coi lúc buồn ngủ nên cứ thấy nó rối rối, nhưng qua đến tập 2 thì có nhiều tình huống hài hước nên tỉnh ngủ hẳn ^^ Mà gần đây mình đang chú ý tới Moon Chae Won nên lúc 4 chàng vô tình làm cho TV mở lên, ngay cái scene trong movie Arrow của Chae Won mình cười lăn lộn. Điều thú vị là Chae Won đã từng từ chối vai nữ chính trong Prince (vì không muốn bị đóng khung hình tượng cổ trang), nhưng giờ cũng coi như gián tiếp xuất hiện trong Prince, tự hỏi nếu Chae Won thực sự nhận lời, nhà sản xuất sẽ chèn cảnh của phim nào vào cái đoạn *chém TV* đó đây ^^

  Mong chờ recap những tập tiếp theo nhé ♥

  1. Chị Luna khó tính ít xem phim rom-com thế mà đã xem Hoàng tử nóc nhà rồi 🙂 Haha chị để ý đến cả chi tiết tivi chiếu Moon Chae Won và phim Arrow bị bổ ra làm đôi nữa, thật là tinh quá! Cô Moon mà nhận lời thì chắc chèn đoạn anh Park cưỡi ngựa bắn tên cứu cô Moon trong TPM ấy^^

   Lúc xem 30 phút đầu tập 1 em cũng có cảm giác hơi bị rối vì thời gian và không gian trong cả hai thời kì quá khứ-hiện tại thay đổi vùn vụt, nhưng khoảng 30 phút sau thì khúc thái tử đi lập đội phá án rất hấp dẫn. Những chi tiết mới đầu tưởng random như trái hồng khô hay cảnh thái tử đi dạo với vợ sau này được ráp nối lại ăn khớp, hợp logic. Qúa khứ và hiện tại song song nhau với vài cái twist cũng hay hay.

   Còn tập 2 thì chắc hài dễ thương quá rồi nhỉ, em xem đi xem lại hai lần vẫn chưa chán.

   1. Hihi, Tiny giống CHít đã xem lại tập 2 hai lần rồi mà chưa chắn từ đây đến lúc xem tập kế tiếp chắc mình còn xem lại tập 2 vài lần nữa wá. Mà Tiny nhanh thiệt, tối wa Chít còn me xem bài tiếp theo của Tiny, đợi mãi ko thấy nên đi ngủ, vậy mà giờ đã có bài mới với ngật lụt comments nữa chứ.
    <3<3<3 bài recap này của Tiny quá. Chít rất hóng recap mấy tập tiếp theo đây.

 5. Cute 🙂
  Tập 1 chưa thấy chút hài nào, toàn không khí bi thương mà bạn Tiny recap nhí nha nhí nhảnh yêu dễ sợ ^^
  Chắc recap tập 2 mới quay lại giới thiệu cái phần gia thế, chỗ ở hiện tại của bạn Park Ha và bạn Tae Yong ha?

  Ginko thích RP khỏi bàn rồi nha, cũng ko có ý định tranh giành bạn nào trong bộ tứ sắc màu với mấy bạn ở đây đâu, mất công Tiny đem vũ khí hình tròn ra khủng bố triệt để thì tiêu ^^

  À, cái cậu giả gisaeng đúng là đóng The Duo lúc nhỏ, Ginko bảo cái điệu bộ giả gái trông quen ơi là quen, nhưng cương quyết ko đi tìm thông tin thêm vì Ginko nghĩ cậu này đúng là trong The Duo rồi, nay thêm Tiny khẳng định nữa ^^ Mừng cho cậu bé và Lee Min Ho nhỏ, không cần phải làm phiên bản nhí của các bậc đàn anh nữa ^^

  Chờ bài recap tiếp theo của Tiny 🙂

 6. Ka ka ~ bạn Tiny viết recap theo suy nghĩ của nhân vật áo đỏ Lee Gak thú vị quá chừng
  Thú thật là mình đã xem hoàng tử nóc nhà đến ep 2 rồi, dự đoán phim này sẽ có cái gì đó rắc rối lằng nhằng ở giữa phim và sợ cái rối rắm ấy làm mình drop phim này mất (đang có dự định bỏ The king 2hearts vì cái lý do ấy dù cũng mới ep 2)
  Nhân vật mình thích nhất phim: áo xanh lá Lee Min Ho ^^
  Dù sao mình đồng ý với tiny là cứ coi dc tới đâu hay tới đó vậy 🙂

 7. Mình thích bài này của Tiny quá, thiệt là vui. Một phần minty cũng đang thích cái phim này (so với những phim vàng bốn số 9 khác).

  So với tất cả các cảnh minty thích nhất đoạn bỏ dép trước khi leo lên xe bus. Làm mình ngẩn người ra, và cười đến đau bụng khi hiểu. Các anh chàng thiệt cute. Mà HJM phim này khác hẳn so với phim Padam Padam, hoàn toàn là một con người mới. Mình thich 😡

  Thôi cứ thích đi khi nào hết thích thì tính tiếp Tiny nhỉ 😡

 8. Thực ra mình đâu có khó tính lắm đâu, đặc biệt là rom-com, phim nào vui thực sự có khi lại nhào vô không biết đường ra luôn ấy chứ ^^ Nhưng rom-com đa phần hay bị đuối ở khúc cuối, chưa kể nhiều phim có xu hướng *ngu hóa* bạn nữ, *thần kinh hóa* hoặc *ta đây hóa* bạn nam, lúc coi chỉ muốn nhảy vào cho các bạn ấy vài cái slap trìu mến ^^ Tạm thời thì Rooftop Prince đang đảo ngược vị trí của nhân vật *ngu khờ*, để bạn nữ lên nắm đầu mấy anh nam, coi khá là hả dạ 😉 Quan trọng hơn là diễn viên rất vừa mắt mình, chỉ cần không làm mình ngứa mắt thì đôi khi cái plot hơi lousy một tí mình cũng theo tới cùng được.

  Gần đây vì thích Moon Chae Won nên cũng ráng gặm hết cái bộ Its Okay Daddy’s Girl được đa phần thiên hạ oánh giá dở không còn chỗ đỡ, từ kịch bản đến diễn xuất, nhưng mình coi xong lại cảm thấy thích thích mới chết chớ 😀 Chủ yếu là vì phim toàn mấy anh chàng không đẹp chai thì cũng măng lỳ ra phết, coi để rửa mắt cũng tàm tạm ^^ Tóm lại là Luna không khó tính đâu nhá, đôi khi dễ bất ngờ luôn đó nha :”>

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: