Faith tập 1-2

A (Lee Min) ho-t mess!

Mặc dù đề tài vượt thời gian đã bị xào tới lui khét chảo, hai tập đầu của Faith vẫn có một số  ngạc nhiên thú vị.  Ngạc nhiên đầu tiên là bối cảnh lịch sử pha trộn thần thoại. Triển khai từ lí thuyết ra thực tế có nghĩa là sự sexy của Lee Min Ho được đưa lên một tầm cao mới, vì cụm từ “hot xẹt điện” được áp dụng cho anh Hô theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Không cần những buổi dzợt Taekwondo trong nhà xanh, anh Hô chỉ cần phẩy tay một cái là thiên binh vạn mã té nhào. Phim cổ trang Hàn đánh đấm uỳnh uỳnh thì có chứ mấy vụ “truyền công lực” như kiếm hiệp Hồng Kông như thế thì hiếm. Chưa rõ mấy ông phản thần gương mặt plastic đeo khuyên quái quái có phép thuật gì mới không, ấn tượng đầu của Tiny là hóa trang quá bựa.

Yếu tố gây tò mò thứ hai là mâu thuẫn chính trị Goryeo vs. nhà Nguyên/vua Gong Min (Ryu Duk Hwan) vs. hoàng hậu Nagoog (Park Se Young). Trước đây Tiny chỉ nghe tới triều vua Gong Min qua “nguồn kiến thức lịch sử” a.k.a. phim A Frozen Flower 😛 May là  ở đây chỉ có một ông vua nước Goryeo thấp cổ bé họng và cô công chúa kiêu hãnh nhà Nguyên. Họ xem nhau như cái gai trong mắt nhưng bên trong hai người này nhận thức rõ mình là nạn nhân của những thế lực chính trị lớn hơn. Cả hai đều bất mãn với hoàn cảnh của mình nên quá trình họ “nổi loạn” sẽ hứa hẹn nhiều mâu thuẫn thú vị. Lee Min Ho và Kim Hee Sun có thể là hai sao chính nhưng Tiny muốn thấy câu chuyện của vua và hoàng hậu được khai thác nhiều hơn. Điều này cũng có thể vì trong Story of A Man, biên kịch này đã cân bằng các nhân vật rất tốt, ai cũng có đủ đất để tỏa sáng.

Xin lỗi anh Hô, anh có thể hot nhất nhưng cho tới tập 2 thì diễn xuất của Ryu Deok Hwan trội nhất, những khúc vua Gong Min nhút nhát cảm thấy bất lực mình muốn chạy vô ôm bác ấy một cái.

Ngạc nhiên thứ ba là phim hài duyên. Câu chuyện không có gì hài cả, nhưng khúc anh Hô vượt thời gian vào thế giới hiện đại mà  tưởng mình đang làm nhiệm vụ lên trời thỉnh thần y phải nói là hài deadpan hay nhất trong 4 phim vượt thời gian năm nay (so với Rooftop Prince, Queen In-hyun’s Man, và Dr. Jin, mặc dù công nhận Dr. Jin có màn nhảy (chui) ngựa làm Tiny pó tay pó chân). Anh dũng sĩ Goryeo đi làm nhiệm vụ cao cả với gương mặt hầm hầm và tác phong no-nonsense,  nói tiếng trước tiếng sau chém một cách man rợ trong khi “trời” ở đây là khu Gangnam với “rất nhiều bệnh viện phẫu thuật thẫm mĩ,” còn “thần y” là cô bác sĩ hám tiền ôm mộng lấy chồng Gangnam để mở bệnh viện. Chưa gì Tiny đã có cảm tình với hai chiếc đũa lệch này, mặc dù diễn xuất của họ là một câu chuyện khác…

Và một ngạc nhiên nhỏ nữa là kết thúc rất bựa của cả hai tập, không rõ trục trặc kĩ thuật gì mà phim hết ở những chỗ trớ quẻ, trong khi cliffhanger nằm ở…giữa tập.

Những điều không ngạc nhiên

Phillip Lee

Phillip Lee gần như là “đệ tử ruột” của cặp đạo diễn-biên kịch Kim và Song, phim nào của cam cũng có bưởi. Legend thì không rõ, còn trong Story of a Man anh Lee đã có một vai rất  ấn tượng. Một số cảnh của nhân vật Jae Myung Tiny vẫn còn nhớ rõ như in. Trong Faith, Phillip Lee thủ vai ngự y Jang Bin, cũng chưa có nhiều đất diễn nhưng anh này có gương mặt “trơ trơ” và cách nói chuyện tỉnh rụi ngay cả trong khi đang cứu người sắp chết khá duyên.

Kim Hee Sun

Có ngạc nhiên không khi diễn viên lão nhất trong dàn diễn viên lại là người diễn dở nhất? Tất nhiên không vì người được nói đến ở đây là Kim Hee Sun – phiên bản nữ của Song Seung Heon! Nếu hai người này đóng cặp thì khó tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra 🙂 Chị ơi sao chị tệ tới nỗi có cảm giác Lee Min Ho nhập vai và biểu cảm cỡ Choi Min Sik mỗi khi đứng kế bên chị! Cũng rất may nhân vật xí xọn của chị rất đáng yêu, nếu không chắc em dẹp cả phim qua một bên chỉ vì chị.

Lee Min Ho

Tiny cực thích vai tướng quân Choi Young (dù giảng đạo hơi nhiều), có cảm tình với Lee Min Ho(t), cũng không có phàn nàn (nhiều) về diễn xuất của anh này. Từ Personal Taste, City Hunter sang đây không thấy Lee Min Ho thay đổi nhiều, thậm chí cách diễn nghiêm nghị, cứng nhắc khá giống nhân vật Jin Ho trong Personal Taste. Anh Hô không tệ như Kim Hee Sun nhưng cũng không có gì đặc biệt trong đôi mắt, cử chỉ, giọng nói để mà lưu lại ấn tượng.

Nói tóm lại câu chuyện của Faith vẫn còn có nhiều tiềm năng, biên kịch là cây bút có tài nên chắc chắn Tiny sẽ tiếp tục theo dõi. Dàn diễn viên từ bình bình tới yếu nhưng vớt vát được cái nhân vật của họ thú vị. Thế giới thần thoại với đầy CG của đạo diễn Kim có thể là hit hay miss, cái này phải chờ thêm vài tập nữa mới biết.

 Ahn Jae Wook cameo vai tình cũ của nữ chính Eun Soo. Thật dễ thương vì Ahn Jae Wook và Kim Hee Sun cũng là cặp bác sĩ trong phim 1998 Hoa Hướng Dương, cách đây 14 năm!

 Lee Min Ho có gần như…âm độ chemistry với Kim Hee Sun, nhưng nhân vật Choi Young rất xứng đôi với nhân vật Eun Soo. LOL does it make any sense?

Hoàng hậu/Công chúa Nogoog

Gian thần Ki Chul, bàn tay đằng sau âm mưu lật đổ vua

Eum Ja với khả năng thổi sáo chết người

Oh Dae Man, thuộc hạ trung thành của Choi Young với quả đầu Goku Bảy Viên Ngọc Rồng. Cute!!!!

8 thoughts on “Faith tập 1-2

Add yours

 1. dạo này “Trình” coi phim của fan gơn này lên hạng rồi :)) mọi nhận định của mình đều tương tự Tiny 😛 …. ngoại trừ chuyện mình thấy thik diễn xuất của KHS =))) và đặc biệt khoái nv của c ấy… cũng như câu chuyện của các nv khác trong phim. Theo mình thì diễn dở nhất phải là LMH cơ :))) … Ban đầu k tính coi Faith vì dàn cast chả thik 1 ai, thêm nữa với đề tài xuyên không + nội dung na ná JIN… Coi thử rồi thì bất ngờ mấy lần, tiếc nhất là nv của a Ho rất hay nhg ảnh đóng k ra nên …. Mà khi nào Tiny viết về Arang? Phim này hay lắm đấy… :”>

 2. Trời ơi đọc bài của Tiny mà mình cười lộn ruột,đúng là đọc cap còn hay hơn xem phim
  Nhưng mà mình muốn sửa một chút nha ,bạn Ryu Deok hwan bẳng tuổiLee Min Ho đó,sao nỡ gọi bạn ấy là “bác”^^.Anh này đóng phim từ lâu lắm rồi ,là dân điện ảnh thứ thiệt , k như ai đó chỉ nổi tiếng sau một đêm….

 3. LOL!!!

  Nhờ bài này của Tiny mà đã có đủ faith để bắt đầu coi lại Faith rồi. Hổm rày thời tiết ở chỗ mình ghê quá, nên người nó cứ mệt mỏi uể oải, nhấn nút play Faith ngay đúng hôm mệt nhất mới ghê chớ, giờ thì thong thả xem phim thôi nào :”>

  Ặc, hơi ác nhưng “bựa” đúng là từ thích hợp nhất để gắn cho hóa trang của phim này 🙂 Thiệt tình nhìn poster là hứng nó cứ tuột đâu mất cả nửa ấy chớ.

  Hờ hờ, ít ra thì mình không quái đến mức là người duy nhất thấy diễn xuất của chị Kim có vấn đề nhở :”> Ngày xưa đã thế rồi ấy chớ, dù rất thích các nhân vật do chị thể hiện, nhưng chả có ấn tượng gì về diễn xuất của chị ấy cả.

  Hỏi nhỏ lạc đề tí, Tiny xem Answer me 1997 tới đâu rồi? Không biết thế nào chớ mình thì bắt đầu vào các tập 3 – 4 mới chính thức đổ phim này ấy ^^ Còn giờ thì đang rơi vào cái hố tò mò chết đi được. Bó tay, chưa bao giờ nghĩ mình lại trở quẻ, điên lên vì cái sitcom về các cô cậu học trò thế này 😉 À, còn vụ sub, hình như độ yêu thích dành cho phim đang tăng dần, nên dạo một vòng cũng thấy có nhiều nơi cung cấp Engsub hơn rồi, cảm ơn Tiny nhé :-*

  1. Em đã xem tới tập 2 của 1997, nhiều khúc cute tới bật cười nhưng cũng chưa tới nổi đổ. Chắc phải chờ thêm mấy tập nữa mới quen dần với cô nữ chính, idol đóng phim nên còn cứng quá.

   Để tối nay về em xem Faith tập 3 xem thế nào. Kim Hee Sun diễn trước giờ không đổi^^ chị ấy đẹp nhưng nhìn già hẳn hén chị.

  1. Katy về chưa em? Pass Lee Min Ho trong phim này cũng được, đóng cổ trang gì mà dở quá. Faith tập 3-4 cũng dở, anh Hô và chị Sún có âm độ chemistry, được cái có 2 nhân vật nữ chính dễ thương nên Tiny vẫn còn coi tiếp đó.

   1. em về rồi chị Tiny … bịnh cúm tè le luôn =_____=

    hề hề, chị Tiny nói dzị thì thôi, em ko xem nữa đâu :)) …. đợt phim mới này em chỉ koi Arang thôi, khá cute 4 tập đâu ;)) hy vọng làm ăn đc mấy tập sau :-” … để mai rảnh xem ep 1 2 May Queen … Còn To The Beautiful You j j đó thì em bỏ từ tập 2, quá tệ >”<

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: