Nice Guy 1-4: xem tiếp hay không?

Họ lạc lối giữa u sầu mù mịt ,
Những người ai theo dõi dấu chân yêu ;
Và cảnh đời là sa mạc cô liêu .
Và tình ái là sợi dây vấn vít .
Yêu , là chết ở trong lòng một ít.

Đây là tác phẩm của một buổi chiều vô công rỗi nghề do lap bị  hư. Xin lỗi bác Xuân Diệu nếu cháu có làm mất giá trị bài thơ của bác!

Tóm tắt: trai sẵn sàng vì tình mà từ bỏ hết tương lại sự nghiệp để đi tù cho người iu. Xong ra tù quỡn quá đi trả thù tình. Gái mới chia tay người iu đã nhào vô vòng tay đại gia khác, đưa câu “vắt chanh bỏ vỏ” lên một tầm cao mới. Tiểu thư sầu đời nên lúc nào mắt cũng trợn ngược…

Xin mọi người đừng vì tóm tắt trên của Tiny mà bỏ Nice Guy lol, vì biên kịch ở đây là cô Lee Kyung Hee lừng lẫy chứ không phải một tay mơ làm phim makjang trả thù sướt mướt để câu khách. Các nhân vật trong Nice Guy khiến người xem liên tục đánh giá lại những gì đã biết về họ và tự hỏi đâu là giới hạn của sự thông cảm dành cho nhân vật. Đạo diễn quay tuyệt đẹp nên làm bật được chiều sâu của nhân vật. Cap thứ 5 và 7 là hai hình ảnh Tiny thích nhất.

Tiny rất tự hào về Song Joong Ki, từ Tree With Deep Roots tới Nice Guy bạn Ki liên tục để lại ấn tượng với những vai khó, đòi hỏi nội tâm cao. Các diễn viên khác cũng không có gì phàn nàn trừ Moon Chae Won, gần như giết chết nhân vật đáng thông cảm nhất phim với cách diễn trợn mắt triền miên, cũng nhập, nhưng mà là như ma nhập chứ hoàn toàn không nhập vai. Nhưng tới tập 3-4 trước sự xuất hiện của trai đẹp thì cô Moon cũng mềm mại xuống một chút nên dễ xem hơn.

Vấn đề là: Tiny chỉ thông cảm chứ không đồng cảm với các nhân vật trong phim, mặc dù nó có hết tất cả những tiềm năng của một bộ phim hay. Xem xong thì thôi, trơ trơ không có nhiều cảm xúc gì cả. Buồn cười là so với Faith thì Nice Guy hay hơn gấp trăm lần, nhưng Tiny lại ngóng Faith hơn!!!! Có lẽ vì sâu trong lòng Tiny vẫn chưa chấp nhận dark turn của Song Joong Ki, và sẽ thích Maru hơn nếu nam chính có gương mặt ít baby-faced hơn, như Joo Won chẳng hạn? Có lẽ vì Tiny không cảm nhận được nhân vật của Moon Chae Won? Có lẽ vì Lee Kyung Hee làm cú phim dark đột ngột quá sau một chuỗi phim trữ tình sâu lắng nên mình không quen? Vì lí do gì đi nữa thì giờ Tiny đã hiểu những ý kiến trái chiều về phim. Tiny thật sự muốn thích phim này nhưng tới nay vẫn chưa nhảy lên ship được. Còn mọi người nghĩ sao về Nice Guy?