About


Nickname của khổ chủ blog là tinysunbl. Thỉnh thoảng khi khổ chủ lên cơn fangirl nam diễn viên Nhật yêu thích nhất của mình thì tự xưng là tinyShunbl, nhưng bình thường thì mọi người cứ gọi là tiny.

Tiny bắt đầu xem phim Hàn từ hồi làn sóng Hàn Quốc xâm nhập vào Việt Nam với những cái tên như Jang Dong Gun của Người Mẫu hay Choi Ji Woocủa Bản Tình Ca Mùa Đông làm cho các quý ông quý bà tốn biết bao nhiêu hộp khăn giấy chùi nước mắt. Lúc đầu xem phim TH để giải trí là chính, nhưng càng ngày càng bị cuốn hút bởi lịch sử, văn hóa, và mọi thứ trong làng giải trí Hàn Quốc. Có thể nói Tiny là một Otaku phiên bản Hàn.

Tên của blog, Xà Lách Kim Chi, lấy cảm hứng từ một câu trong vở kịch Antony and Cleopatra của Shakespeare: “My salad days/ When I was green in judgment, cold in blood…” để nói về nhiệt huyết tuổi trẻ. Tiny bắt đầu blog này vì hiện nay chưa có nhiều trang web Việt viết chuyên về phim Hàn, mà mình thì có quá nhiều dưa để buôn bưởi để bán. Cá nhân  không thích các bài tin tức hay bình luận phim Hàn trên các tạp chí phim ảnh hiện nay, vì cảm giác chúng không thật sự được viết từ góc nhìn của người hâm mộ. Hi vọng ngoài những diễn đàn phim sôi nổi, đây sẽ là nơi bạn bè có cùng sở thích gặp gỡ, trao đổi và bàn luận về mọi thứ liên quan tới phim truyền hình và điện ảnh Hàn và Châu Á nói chung.

Nhiều ý kiến cho rằng xem phim Hàn là thú vui nhảm nhí, ủy mị, tốn thời gian. Không nhất thiết phải như thế. Tiny tin là trên đời không có gì là “nhảm nhí” trong bản chất mà chỉ có những cách nhìn và cách diễn giải nhảm nhí. Do đó chúng ta có thể bàn luận một cách nghiêm túc và tâm huyết bất cứ chủ đề gì, kể cả phim truyền hình Hàn Quốc.

Một chút về bản thân, Tiny đang là sinh viên ngành Nhân Chủng Học Y Tế và Đông Phương Học. Thích xem phim, xem phim, và xem phim. 1 từ để tự miêu tả? Chắc là đa đoan. Yoo Ah In là hubby ruột của Tiny nên mong mọi người thông cảm nếu thỉnh thoảng blog phim này biến thành đền thờ Yoo Ah In. Ngoài ngành giải trí Hàn ra người Tiny ngưỡng mộ nhất là bác sĩ-nhà nhân chủng học Paul Farmer.

Ngoài blog Xà Lách, những hoạt động online khác của Tiny gồm:

-Làm fan-made MV trên Youtube channel của mình. Tiny cũng là thành viên của nhóm (editing group) MEP Tenoutof10

-Admin cho fansite tiếng Anh của Yoo Ah In: Yoo Ah In Haven/Preventorium

Với những bạn đầu tiên mới ghé blog, trang “Bình Luận” là nơi bạn sẽ tìm thấy ngay những bài bình luận phim Tiny viết. Còn những bài linh tinh khác xin xem phần chuyên mục bên tay trái trang chủ. Bạn hoàn toàn có thể copy/ quote bài của mình sang forum hay các blog khác. Chỉ xin bạn đề credit và link lại blog mình.

Thanks and enjoy!